09-06-2017 11:25:39

Sự kiện

Cờ lê bộ dụng cụ sửa xe máy chuyên nghiệp

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Bạn là một chủ cửa hàng chuyên sửa xe máy hoặc kinh doanh các vật dụng sửa xe máy hoặc là một người bình thường có một chiếc xe máy. Như vậy, dù bạn là ai, chỉ cần có sử dụng xe máy hoặc làm việc có liên quan đến xe máy thì không thể không biết đến cờ lê.

Cờ lê là gì?

Xe máy sau khi bạn mua một thời gian thì trong quá trình sử dụng xe của bạn sẽ bị hao mòn cũng như chịu những tác động từ bên ngoài trong quá trình sử dụng mà có thể bị hư hỏng. Việc xe máy hư hỏng không có gì xa lạ với người dùng nữa. Đơn giản xe đi nhiều thì sẽ hư và cần được sử chữa cũng như bảo dưỡng để quá trình đi được an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Cờ lê, đây là một thiết bị chuyên dùng để sửa xe máy dạng cầm tay. Cờ lê có chức năng chính đó là giữ và xoay các đai ốc, bu lông, chốt và các chi tiết nhỏ khác có ren. Từ lúc vít nó đóng vai trò như nêm không thể phục hồi, nó cũng có thể bị chờn ren và hư hỏng một phần do bị tác động bởi do chúng ta tác động lực lên nó quá mạnh. Có bên mình một chiếc cờ lê tốt thì dù bất kể chủng loại nào để thiết kế để giữ lực đòn bẩy và tải trọng dự định tác dụng trong ngưỡng an toàn.

Nói đến cờ lê thì ta có thể biết đến rất nhiều loại cờ lê khác nhau như: Cờ lê lực cơ, cờ lê lực điện tử, cờ lê test lực, cờ lê fix lực, cờ lê nhân lực, tô vít lực…

 

Cờ lê lực DKV VIET NAM

Các loại cờ lê lực đang được bán trên thị trường

Sau đây là những quy tắc an toàn cũng cách lựa chọn để sử dụng cờ lê đúng trường hợp:

-     Có một nguyên tắc đó là ta không nên dùng ống nước hoặc các vật để tăng chiều dài phần tay cầm của bất cứ loại cờ lê nào.

-     Để sử dụng hiệu quả, bạn cần chọn lữa kĩ lưỡng loại cờ lê phù hợp, vừa với kích thước của đai ốc. Nếu như bạn không chú ý khâu này, bạn có thể không sử dụng được cờ lê, không tháo được chiếc ốc vít bạn cần hoặc sẽ làm vỡ làm hư hỏng ốc vít, cờ lê.

-         Sử dụng cờ lê cần đúng cách, bởi nếu không có thể dẫn đến bị té ngã bất ngờ. Bạn nên sử dụng cờ lê bằng cách kéo tay cầm về và điều chỉnh tư thế cho phù hợp khi sử dụng.

 

Cờ lê 2 đầu miệng lắc léo

Cờ lê 2 đầu miệng lắc léo

-         Loại cờ lê an toàn cho bạn đó là loại cờ lê tròng hoặc loại chốt cắm.

-         Có những loại ốc vít hay bu lông đóng chặt lâu ngày giải pháp tốt là bạn nên sử dụng loại cờ lê tròng mặt nổi hoặc cờ lê tròng hạng nặng, hoặc cờ lê khẩu.

-         Để đảm bảo an toàn và dùng cờ lê hiệu quả bạn không nên để cờ lê kênh hoặc nghiêng cờ lê đầu mở.

-         Không được đặt cờ lê vào nơi có nhiệt độ quá cao.

-         Không được tự ý rèn lại cờ lê thay đổi hình dạng.

-         Bạn nên thay ngay một chiếc cà lê mới nếu cà lê cũ đã có biểu hiện bị cong, bị nứt hoặc bị biến dạng để đảm bảo chất lượng sử dụng và an toàn cho bản thân.

 

 

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới