07-12-2014 07:13:37

Sự kiện

Cách tổ chức đám cưới với chi phí thấp

Xem các bài viết của laplv »
Tạo bởi laplv
Tags:
Không phải chỉ có những người lành lặn, những người giàu sang mới có hạnh phúc mới có tiền để thuê dịch vụ đám cưới để có một đám cưới êm đẹp. Mà ngay cả những người khuyết tật người ta cũng mong có một đám cưới nhỏ.

Rất nhiều cặp đôi vì không có điều kiện nên không thể thuê các dịch vụ đám cưới, với những buổi tiệc được trang hoàng lộng lẫy nhưng người ta vẫn có một buổi tiệc nhỏ ở nhà có thể là phải tự tray trang trí tiệc cưới, tự tay may những trang phục cưới đơn giản nhưng thật ra những đám cưới như vậy mới thật sự ấm áp.

Bàn tiệc

Vì chỉ làm đám cưới nhỏ, nên chúng ta không nên làm quá nhiều bàn tiệc, chỉ nên làm 5 đến 10 mâm mời bà con họ hàng đến chung vui. Bạn biết đấy, nếu như mời quá nhiều người mà không nắm chắc rằng họ có đến chung vui cùng mình không thì nguy cơ dư bàn của bạn rất cao. Hơn thế nữa, chúng ta cũng không cần phải thuê dịch vụ nấu ăn bên ngoài nếu gia đình bạn đông người thì chúng ta có thể tự nấu và phục vụ khách như vậy sẽ đỡ tốn kém rất nhiều. Vì là bạn bè, hàng xóm thân thích nên mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho hai bạn.

dich vu dam cuoi

Trang phục cưới

Khăn đống áo dài vẫn là nét truyền thống của dân tộc Việt Nam vậy nên sao chúng ta không giữ nét đẹp này trong ngày cưới của mình? Bạn có thể thuê những bộ áo dài để mặc trong ngày cưới thay bằng những bộ sơre cầu kỳ và sang trọng. Chúng ta không cần phải thuê nhiều chỉ cần 2 bộ là đủ. Như vậy, vừa tiết kiệm tiền thuê về số lượng lại được cả về hình thức. Có nhiều cách để bạn có thể tự thiết kế các phụ kiện cưới cho riêng mình. Ví dụ như hoa cưới : bạn có thể mua hoa tươi về kèm theo ít hoa lau, dây ruy băng, một ít kẽm là bạn có thể tự tạo được một bó hoa cưới thật đẹp mà không cần phải nhờ đến các dịch vụ làm hoa.

Trang trí tiệc cưới

Về việc thuê bàn ghế bạn có thể sử dụng ghế nhựa để tiết kiệm chi phí và còn dễ dàng cho việc di chuyển, tuy nhiên nhất định phải sử dụng khăn trải bàn để trông bàn tiệc của chúng ta không quá trống trải bạn có thể thay đổi cách để của các vật dụng trên bàn và có thể để kèm với thực đơn là một cành hoa nhỏ. Để tăng độ hấp dẫn cho bàn tiệc.

trang tri tiec cuoi

Bánh cưới chỉ mang tính tượng trưng trong buổi tiệc thôi nên chúng ta chỉ cần chuẩn bị một chiếc bánh nhỏ để coi như có nghi thức cắt bánh là được. Về phần rượu cũng không cần phải sử dụng loại đắt tiền bạn có thể sử dụng loại rượu nho rẻ một chút như vậy sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều cho khâu chuẩn bị.

Chi phí trong tiệc cưới là một phần quan trọng, thật ra đâu cần phải cứ thuê dịch vụ tiệc cưới thì mới có được một đám cưới hạnh phúc. Chúng ta có rất nhiều cách để tự tổ chức đám cưới ấm cúng và hạnh phúc. Chúc các đôi lứa yêu nhau sẽ mãi đầu bạc răng long.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới