14-11-2014 15:04:42

Sự kiện

TPHCM: Đình chỉ doanh nghiệp “phá giá” vé xe Tết

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông (TPHCM) cho biết, bến xe vừa đình chỉ việc bán vé xe Tết Canh Dần cao gấp 3 lần giá ngày thường của Công ty dịch vụ vận tải Trần Hòa, chạy tuyến TPHCM - Quảng Nam - Đại Lộc.

Đình chỉ việc bán vé xe Tết của Công ty Trần Hòa
Theo phản ánh của hành khách, ngày thường công ty này bán vé xe tết đi từ TPHCM về Quảng Nam với giá 200 ngàn đồng/vé nhưng những ngày qua đã tăng lên tới 500 - 600 ngàn đồng. 
Nhận được phản ánh, Bến xe Miền Đông đã yêu cầu Công ty Trần Hòa ngưng ngay việc bán vé Tết cao quá quy định (Theo quy định, giá vé xe Tết Canh Dần tại TPHCM chỉ được phụ thu 20-60% so với giá vé ngày thường). 
Ông Hải cho biết: “Chúng tôi lập biên bản đình chỉ không cho doanh nghiệp này bán vé đi lại trong những ngày cao điểm Tết và yêu cầu doanh nghiệp kê khai lại giá vé xe tết theo đúng quy định. Còn vé đi lại ngày thường họ vẫn được bán và cho xe xuất bến bình thường”. 
Ông Lê Trung Tính, Trưởng phòng Quản lý vận tải công nghiệp, Sở Giao thông Vận tải TPHCM giải thích Sở GTVT TPHCM cho phép phụ thu giá vé xe tết trong dịp cao điểm Tết (10 ngày trước và sau Tết) để khuyến khích các doanh nghiệp huy động xe phục vụ hành khách đi lại trong dịp này, đồng thời bù giá cho chiều xe phải chạy rỗng. 
Việc tăng giá này cũng tạo nên một mức giá trần nhằm hạn chế các doanh nghiệp, nhà xe tự ý tăng giá quá cao, chèn ép hành khách khi nhu cầu đi lại tăng cao. Doanh nghiệp nào bán vé xe tết quá giá quy định, Sở GTVT sẽ nhắc nhở, đình chỉ. Do vậy, hành khách hàng đi xe đò, nếu phát hiện chủ xe bán vé xe tết quá giá quy định có thể phản ánh về Sở GTVT TPHCM để được can thiệp. 
Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới