19-05-2020 17:17:04

Sự kiện

Chấp hành nghiêm khi sử dụng giàn giáo trong xây dựng

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Những kỷ luật trong quá trình thi công công trình là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Đối với người lao động cũng như người sử dụng lao động, đặc biệt là các thiết bị như: giàn giáo xây dựng, máy trộn bê tông,... là những thiết bị thường xảy ra sự cố do thiếu kỷ luật trong lao động.

Đối với những công trình xây dựng cao tầng phải được trang bị những thiết bị bảo hộ lao động như thang, lưới bảo hộ…khi sử dụng giàn giáo. Công nhân làm viêc trên cao phải đủ 18 tuổi trở lên, phải có giấy chứng nhận học tập và kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn lao động, được trang bị và hướng dẫn sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân khi  làm việc như dây an toàn,quần áo giầy bảo hộ.

Để tránh những sự cố bất ngờ trong quá trình thi công, những thiết bị bảo hộ lao động như: dây an toàn, mũ bảo hộ, giày, găng tay, quần áo,.. phải được trang bị đầy đủ. Đặc biệt là những công nhân thường xuyên phải di chuyển, đi lại và làm việc trên cao. Nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động.

Hạn chế lên xuống hoặc di chuyển ở những vị trí cao khi không cần thiết. Không mang vác vật nặng, cồng kềnh khi leo thang. Không đùa nghịch, leo trèo qua khỏi lan can an toàn, hoặc cửa sổ. Khi trời tối, mưa to, không được làm việc trên giàn giáo xây dựng vì rất nguy hiểm. Để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như chất lượng cho công trình, mọi người nên tuân thủ những quy tắc trong quá trình lao động, để công trình được hoàn thành tốt đẹp hơn.

Giàn giáo Phúc Long


Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới