11-04-2018 16:54:08

Tự giới thiệu

Hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa đúng cách

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Việc vệ sinh máy hút sữa được coi như một nhiệm vụ khá quan trọng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ tuy nhiên hầu hết không phải mẹ nào cũng biết cách vệ sinh máy hút sữa đúng cách cả.


Việc vệ sinh máy hút sữa thường diễn ra trong vòng 10- 15 phút mà thôi việc vệ sinh như vậy để có thể bảo vệ trẻ khỏi những nguyên nhân gây hại tìm ẩn trong việc hút sữa mà chúng ta không thể nào biết được, hệ miễn dịch của trẻ trong 6 tháng đầu đời còn khá yếu cho nên việc vệ sinh như vậy được coi là một vấn đề khá quan trọng, nhưng bên cạnh đó việc vệ sinh như thế nào đúng cách không phái ai cũng có thể biết được.

Khi vệ sinh máy hút sữa bạn nên tháo tất cả các bộ phận ra một bên để có thể vệ sinh cho sạch sẽ, bạn có thể sử dụng nước rữa chén dịu nhẹ để rữa tất cả các bộ phận mới tháo rời ra sau khi rữa xong bạn có thể trụng qua nước nóng để có thể loại bỏ các vi khuẩn nhỏ mà mắt thường chúng ta không thể nào cảm nhận được. Tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ cọ rữa hay các hoá chất để trong làm trày xước hoặc vô ý làm vỡ các bộ phận đó ra khi thực hiện vệ sinh cần thực hiện nhẹ nhàng, những bên cạnh đó nếu các bộ phận bị trày xước hoặc bị nứt ra thì chúng ta không nên sử dụng chúng nếu sử dụng có thể làm tổn thương trẻ cũng như bạn.

Sau khi chúng ta đã rữa xong sạch sẽ cũng như đã ngâm qua nước nóng lúc đầu một lúc bạn bắt đầu vớt chúng ra và đặt chúng lên một chiếc khăn tự nhiên và để cho khô, ngoài ra với những người không có nhiều thời gian thì ban có thể tháo rời các bộ phận và ngâm dưới nước nóng thật lâu để cho sạch sữa mẹ hoặc dùng khăn giấy ướt để lâu chùi trên bề mặt của chúng. Bất kì một bộ phận nào khi vệ sinh chúng ta cũng nên để cho thật khô và ráo nước trước khi cho trẻ sử dụng cũng như cho trẻ thực hiện các thao tác vắt sữa cho trẻ.

Nguồn: