24-12-2012 14:43:11

Sự kiện

Phun thuốc diệt côn trùng gây viêm da dân chung cư

Xem các bài viết của seo »
Tạo bởi seo
Tags:
Chiều tối 31/8, các bác sĩ Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM đã có mặt tại chung cư Bình Khánh, quận 2, nơi dịch Rove Beetle đang hoành hành để tiêu diệt côn trùng gây ngứa và viêm lở da này.

Kỹ sư Lê Đình Dũng, khoa Côn trùng, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM cho biết, toàn bộ khu vực dân cư bị côn trùng Rove Beetle "tấn công" sẽ được phun hóa chất diệt côn trùng permethrine 50EC. Hóa chất này sẽ khiến Rove Beetle chết chỉ sau vài giây.

"Đây là lần phun đầu tiên. Chúng tôi sẽ trở lại phun đợt 2 sau một tuần nữa, tuy nhiên y tế dự phòng quận 2 vẫn phải tiếp tục truy ổ côn trùng để diệt tận gốc", ông Dũng nói.

Theo đại diện chung cư, côn trùng Rove Beetle có thể có xuất phát từ các lùm cây bụi cỏ ở xung quanh khu vực này. "Chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để phát quang toàn bộ khu và phun hóa chất", đại diện chung cư nói.

Trong thời gian phun thuốc diệt côn trùng, kỹ sư Dũng khuyên người dân phải có ý thức phòng tránh bằng cách ngủ mùng, hoặc nếu phát hiện Rove Beetle thì dùng thuốc xịt muỗi để tiêu diệt.

"Rove Beetle không đốt mà có chất gây ngứa trên cơ thể. Chính vì thế khi chúng bâu vào người thì nên phủi nhẹ. Không nên đập hoặc chà sát vào da. Nên rửa sạch nơi bị đau bằng nước", ông Dũng nói.

 

TAG: diệt côn trùng

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới