12-04-2018 07:11:35

Tự giới thiệu

Cảm nhận của trẻ con về xe đẩy

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Có thể nói rằng xe đẩy là một vật dụng gắn liền với quá trình phát triển của trẻ em, gia đoạn từ 3 tháng tuổi đến 3 tuổi là lúc các em ngồi, nằm trên xe đẩy nhiều nhất. Chúng ta mua xe đẩy về sử dụng cho việc di chuyển của em bé nhưng liệu có khi nào chúng ta quan tâm cảm nhận của các bé về vật dụng này hay không ?


Trước hết hãy để ý xem thái độ của các em khi được ngồi xe đẩy em bé nhé. Đối với các bé dưới 6 tháng tuổi chúng ta có thể dễ dàng quan sát được khi các em đang khó chịu, khóc không dứt nhưng khi được bố mẹ đặt nằm trong xe và đẩy đi quanh nhà thì lại dừng khóc ngay. Như vậy thôi cũng đủ thấy rằng các bé khá thích thú khi được ngồi trong xe đẩy thay vì ông bà hay cha mẹ cứ bế các em trên tay. Tuy nhiên, trong giai đoạn này xương các em còn khá yếu nên chúng ta cũng đừng nên lạm dụng xe đẩy nhiều, hãy để phần lưng của các em được thẳng thắn.

Đối với các bé lớn hơn, khoảng từ 1 đến 1 tuổi rưỡi thì bố mẹ chủ yếu sử dụng xe đẩy để đưa các em ra ngoài đi dạo, kết hợp với việc cho các em ăn. Hầu hết các bà mẹ đều nói rằng khi được đi ra ngoài sân, vườn thì các bé có xu hướng ăn nhiều hơn, dễ ăn hơn. Khi ở trong nhà, nằm trên giường hay ngồi ghế thì các em hay quấy khóc và không chịu ăn, tuy nhiên các em lại tỏ ra khá vui mừng khi được ngồi xe đẩy ra ngoài, hào hứng nhìn ngắm, quan sát mọi thứ xung quanh và việc ăn uống được hiệu quả hơn nhiều.

Với các bé 2 đến 3 tuổi, việc ngồi xe đẩy đối với các em có thể thấy là gây ra một số sự khó chịu nhất định. Như chúng ta đã biết ở độ tuổi này các em đã có thể đi lại một mình mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ. Việc ngồi xe đẩy thậm chí khiến các em cảm thấy bức bí, khó chịu, muốn được nắm tay bố mẹ đi hơn là ở trong xe. Dựa vào đặc điểm này của con trẻ mà các ông bố bà mẹ hãy lưu ý để biết được ý thích, nguyện vọng của con mình nhé.

Nguồn: