09-04-2018 11:01:45

Tự giới thiệu

Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Theo quy định của pháp luật thì kinh doanh thuốc là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo là hoạt động kinh doanh đăng ký thuận lợi thì ngoài việc tìm hiểu lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá thì bạn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề liên quan khác nhau. Như vậy thì mới có thể nắm rõ và thực hiện cho chính xác được.

Lệ phí kinh doanh hay bất cứ thông tin nào liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh cũng là điều bạn cần phải biết. Nếu trường hợp bạn không nắm rõ thì có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuốc láKhi kinh doanh thuốc lá thì bạn cần biết rằng ngành nghề này thuộc vào một trong những ngành nghề bị pháp luật hạn chế kinh doanh. Bởi thực tế thì nó sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người sử dụng. Vì thế cho nên, việc làm thủ tục để xin giấy phép kinh doanh ngành nghề này thì bạn phải biết được là lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá là bao nhiêu mới hợp lệ.

Theo quy định trong Thông tư số 45/2006/TT-BTC ngày 25 tháng 5 năm 2006 của Bộ Tài Chính về những sửa đổi, bổ sung cho Thông tư số 63/2002/TT-BTC ngày 24 tháng 7 năm 2002 đã có các quy định hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật về phí và lệ phí như sau:

- Mức phí đối với việc thẩm định các điều kiện cho cơ sở kinh doanh cấp mới, cấp lại các Giấy pháp sản xuất hay chế biến nguyên liệu thuốc lá là 4.500.000 đồng/lần.

- Mức phí để thầm định cơ sở kinh doanh đủ điều kiện trồng cây thuốc lá là 2.200.000 đồng.

- Mức phí để cấp mới, cấp lại hay bổ sung thông tin trên Giấy phép chế biến hay đủ điều kiện trồng cây thuốc lá là : 400.000 đồng/lần.


Theo quy định của Thông tư 45 của Bộ Tài Chính thì khoản lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá mà cơ sở kinh doanh nộp khi làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh sẽ được nộp 10% vào ngân sách nhà nước. 90% lệ phí còn lại sẽ được trang trải cho các nội dung chi phí mà thông tư đã quy định.

Những lưu ý khi kinh doanh thuốc lá

Bên cạnh những thông tin cần tìm hiểu về mức lệ phí theo quy định của pháp luật thì điều mà bạn cũng không thể lơ là đối với ngành nghề kinh doanh này chính là làm thế nào để có thể đảm bảo là hoạt động kinh doanh của bạn đươc hợp pháp.

- Nguồn thuốc lá bạn lựa chọn để kinh doanh phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có kiểm định về chất lượng. Điều này tránh tình trạng bạn nhập phải thuốc lá lậu, không rõ nguồn gốc hay chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và còn gặp nhiều rắc rối nếu cơ quan chức năng kiểm tra.

- Thực hiện tốt các quy định mà luật pháp đã ban hành đối với việc kinh doanh thuốc lá. Đây là sản phẩm bị pháp luật hạn chế kinh doanh nên sẽ có sự kiểm soát rất nghiêm ngặt.

Như vậy, thông tin về lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá và các vấn đề cần biết đối với việc kinh doanh thuốc lá đã được chúng tôi nêu ra trên đây. Hy vọng là nó có thể giúp bạn biết được những điều cơ bản nhất khi lựa chọn lĩnh vực này để phát triển sự nghiệp.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới