03-04-2018 11:52:53

Tự giới thiệu

Điều cần biết khi thực hiện bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần có vai trò rất quan trọng đối với việc thành lập công ty. Nó có tính chất quyết định rất quan trọng. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc đăng ký kinh doanh này thì chúng ta cần phải lưu ý là việc thành lập công ty cổ phần cần chú ý nhiều trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ và thủ tục.

Khi thành lập công ty, bạn thường gặp các khó khăn về giấy tờ và thủ tục. Vậy thì bạn đừng ngần ngại lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình khi bước chân vào con đường kinh doanh.

Điều cần biết khi thực hiện bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Khi chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây để có thể đảm bảo là việc làm hồ sơ và đăng ký kinh doanh được thuận lợi và hiệu quả nhất.

1. Cách ghi hồ sơ

Theo quy định của pháp luật thì khi chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần thì bạn không được viết tay vào các mẫu để nộp hồ sơ. Ngoài ra thì khi nộp tại cơ quan chức năng thì bạn không được sự dụng kim bấm vào hồ sơ mà phải sùng ghim kẹp. Đặc biệt là đối với các bản photo thì phải sử dụng giấy khổ A4 để photo mới hợp lệ. Nếu vi phạm một trong những quy định này thì việc đăng ký kinh doanh của bạn sẽ bị ảnh hưởng không ít.

2. Tính trung thực

Không riêng gì bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần mà bất cứ hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nào cũng được quy định là mọi thông tin ghi trong hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác và trung thực. Các thông tin này sẽ do doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về độ tin cậy của nó. Nếu trường hợp cơ quan chức năng phát hiện có sự dối trá trong việc khai thông tin trong hồ sơ thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt nghiêm và thậm chí là không được đăng ký kinh doanh.

3. Những điều cần biết về công ty cổ phần

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải biết một số thông tin liên quan đến loại hình doanh nghiệp này để có sự chuẩn bị được hiệu quả nhất.

- Công ty cổ phần có tối thiểu là 3 cổ đông sáng lập và không giới hạn số lượng tối đa.

- Theo quy định thì công ty cổ phần được phát hành chứng khoán ra bên ngoài để huy động vốn. Vì thế mà việc tìm kiếm nguồn vốn sẽ không quá khó khăn trong kinh doanh của công ty cổ phần.

- Loại hình doanh nghiệp này thường khó khăn trong vấn đề quản lý bởi số lượng cổ đông không hạn chế nên có công ty lên đến hàng ngàn cổ đông. Không thể tránh khỏi việc chia bè phái để phân tán quyền lực và tranh dành quyền quản lý công ty.

- Công ty cổ phần so với các loại hình doanh nghiệp khác thường bị quản lý chặt chẽ hơn bởi cơ quan chức năng.

Như vậy thì công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có sự thuận lợi nhiều khi kinh doanh nhưng nó cũng có không ít khó khăn bạn cần biết trước khi chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần .

Nguồn: