24-03-2018 10:26:40

Tự giới thiệu

Vốn pháp định khi thành lập công ty cổ phần

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Nếu bạn đang có thắc mắc vốn pháp định khi thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu hay pháp luật có quy định như thế nào đối với vốn phép định của loại hình doanh nghiệp này thì chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin liên quan ngay sau đây nhé.

Để có thể làm thủ tục thành lập một cách nhanh chóng và chính xác nhất thì nhiều người đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đây là nơi có thể giúp cho mọi người gửi gắm niềm tin một cách hiệu quả nhất.

Vốn pháp định khi thành lập công ty cổ phần

Trước khi tìm hiểu về vốn pháp định khi thành lập công ty cổ phần thì chúng ta tìm hiểu một số thông tin về vốn khi thành lập doanh nghiệp nhé. Hiện nay, khi thành lập thì doanh nghiệp cần quan tâm đến 2 loại vốn là vốn pháp định và vốn điều lệ.

- Vốn điều lệ là tổng tài sản mà các thành viên/ cổ đông góp vào công ty. Hiện nay, pháp luật không hề quy định mức vốn điều lệ tối thiểu nào đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu như khi thành lập mà mức vốn điều lệ của doanh nghiệp đăng ký quá thấp thì nó sẽ ảnh hưởng đến năng lực tài chính của doanh nghiệp và uy tín của doanh nghiệp trên thương trường.

- Vốn pháp định là số vốn tối thiểu mà pháp luật quy định đối với một số ngành nghề kinh doanh nhất định. Vốn pháp định này không tùy theo loại hình doanh nghiệp mà tùy theo ngành nghề kinh doanh.

Đặc điểm của vốn pháp định:

- Hiện nay, luật pháp Việt Nam, quy định vốn pháp định sẽ có mức khác nhau tùy theo từng ngành nghề kinh doanh khác nhau. Ngoài ra thì vốn pháp định không phải áp dụng cho tất cả các ngành nghề kinh doanh mà chỉ có một số ngành nghề nhất định. Cụ thể như: Kinh doanh tiền tệ – tín dụng; Kinh doanh chứng khoán ; Kinh doanh vận chuyển hàng không; Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê ; Kinh doanh bất động sản; Kinh doanh dịch vụ bảo vệ; Kinh doanh sản xuất phim. Với các ngành nghề này thì yêu cầu mức vốn pháp định cũng không giống nhau.

Một thực tế cho thấy là việc thành lập các loại hình doanh nghiệp bao gồm công ty cổ phần sẽ không quy định mức vốn cụ thể mà còn tùy theo từng trường hợp ngành nghề khác nhau mà luật pháp sẽ quy định mức vốn pháp định khi thành lập công ty cổ phần khác nhau để các doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin và đảm bảo thực hiện cho đúng.

Có thể nói, vốn pháp định khi thành lập công ty cổ phần sẽ không có một quy định cụ thể nào. Nếu doanh nghiệp muốn biết là công ty mình có phải đăng ký vốn pháp định hay không và nếu có thể phải đăng ký mức bao nhiêu thì có thể tham khảo thông tin qua bài viết trên để biết thêm chi tiết.Nguồn: