20-03-2018 09:57:57

Tự giới thiệu

Điều kiện để làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Kinh doanh hóa chất là một nghành nghề kinh doanh có thể gây nên ảnh hưởng tiêu cực chọ sức khỏe cong người và môi trường sống xung quanh. Chính vì thế, khi làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành đối với ngành nghề kinh doanh này.

Hiện nay, với mỗi ngành nghề khác nhau thì pháp luật sẽ quy định điều kiện và thủ tục khác nhau khi thành lập doanh nghiệp. Vì thế. Lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất đề bạn có thể yên tâm hơn với việc thành lập doanh nghiệp của mình.

Điều kiện để làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

Nếu bạn muốn làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất thì điều bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ là các điều kiện mình cần đáp ứng là gì để có thể mang đến hiệu quả cao nhất đối với việc làm thủ tục này. Theo quy định của pháp luật thì việc kinh doanh hóa chất sẽ được xếp thành 2 loại. Mỗi loại sẽ có yêu cầu khác nhau về điều kiện để được cấp giấy phép.

1. Kinh doanh hóa chất có điều kiện trong ngành công nghiệp

- Người phụ trách an toàn toàn của cơ sở kinh doanh phải có trình độ chuyên ngành hóa chất từ trung cấp trở lên

- Người trực tiếp tiếp xúc và sản xuất các loại hóa chất phải có trình độ chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản.

- Cơ sở vật chất được sử dụng để sản xuất hóa chất phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn được pháp luật quy định.

- Cơ sở kinh doanh hóa chất phải có biện pháp an toàn, phòng ngừa các sự cố xảy ra.

- Để được cấp giấy phép kinh doanh thì cơ sở kinh doanh hóa chất phải được trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị thu gom và xử lý hóa chất…theo đúng quy đinh được ban hành.

2. Điều kiện kinh doanh hóa chất thuộc danh mục hạn chế

- Nếu muốn làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất đối với các loại hóa chất nằm trong danh mục hạn chế kinh doanh thì cơ sở kinh doanh phải đảm bảo có các biện pháp cụ thể và thiết thực về quy hoạch khi sản xuất. Ngoài thì thì còn phải đảm bảo việc sản xuất các loại hóa chất này không làm ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.

- Các điều kiện về kho xưởng, về cơ sở vật chất và trang thiết bị sản xuất cũng như vận chuyển các hóa chất hạn chế này cần phải đảm bảo đáp ứng được theo đúng yêu cầu .

Có thể thấy là việc đáp ứng các điều kiện để có thể làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất một cách thuận lợi là điều không đơn giản. Bạn cần phải lưu ý các thông tin trên đây để có thể đảm bảo việc kinh doanh của mình mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới