10-01-2018 09:44:36

Tự giới thiệu

Phải quan tâm đến vấn đề kiểm định an toàn

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Hiện nay tai nạn lao động không ngừng tăng lên, trong đó những tai nạn nghiêm trọng là con số rất lớn và thiệt hại của nó không hề nhỏ, chính vì thế mà chúng ta cần quan tâm chú trọng vấn đề kiểm định an toàn trong tất cả các ngàng nghề lĩnh vực.

 

Như chúng ta đã biết, trong những năm trở lại đây đã có không ít các tai nạn liên quan đến vấn đề an toàn máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động xảy ra và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn và nhất là kiểm định an toàn.

Quả thật, hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như giới báo chí luôn phản ánh những vụ tai nạn thương tâm không những về giao thông mà còn về an toàn lao động. Nhân thấy tình trạng báo bộng của những sự nguy hiểm đang diễn ra trong quá trình sử dụng lao động và máy móc, thiết bị nên đội ngũ kiểm định an toàn phải vào cuộc. Bởi lẽ, nếu không có việc kiểm định an toàn thì tất nhiên những tai nạn sẽ diễn ra ngày càng nhiều và càng phức tạp hơn. Chẳng hạn như nếu máy móc mua về trước khi đưa vào sử dụng không được kiểm tra đầy đủ các chi tiết, các lỗi sai thì khi đi vào hoạt động nó sẽ thể hiện ra rất rõ ràng. Nó sẽ làm giảm suất chất lượng sản phẩm được tạo ra, kéo theo đó là số lượng giảm, đơn đặt hàng của đối tác cũng giảm dần. Từ  đó công ty hoặc doanh nghiệp sẽ bị mất uy tín với khách hàng và không thể cạnh tranh trên thị trường. Hơn nữa, nếu máy móc thiết bj bị lỗi không những doanh nghiệp tốn thất mà công nhân cũng bị đe dọa. Khi máy móc vận hành thất thường có thể dẫn đến hiện tượng chập điện hay cuống các công nhân vào máy trong quá trình điều khiển. Như vậy, đó là vấn đề đáng báo động.

 Ngoài ra đối với các công trình đang thi công, nếu không được kiểm tra an toàn một cách kỹ lưỡng thì có thể dẫn đến những việc đáng tiếc như hệ thống giàn giáo thi công không chắc chắn, bị rỉ sét dễ dẫn đến việc gãy đổ khi cần một lượng lớn công nhân làm việc. Mặt khác, nếu công nhân không nhận được đầy đủ đồ bảo hộ, bảo hiểm lao động thì không biết những sự việc gì sẽ xảy đến đe dọa tính mạng họ.

Dựa trên những sự việc đã và đang diễn ra phức tạp trong thực tế, chúng ta rất cần kiểm định an toàn.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới