09-01-2018 09:48:27

Tự giới thiệu

Biện pháp nào để giảm thiểu tai nạn lao động?

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tại nạn lao động là điều mà không ai mong muốn cả. Tại nạn lao động không những gây ra thiệt hại cho chính bản thân người lao động, mà còn gây vết thương tinh thần cho những người thân của họ, và cho cả công ty họ đang làm việc nữa. Giảm thiểu tối đa số tai nạn lao động là mục đích cao cả chúng ta cần thực hiện.

 

Mỗi công việc ẩn chứa những mối nguy hại riêng, chính vì thế mà bạn nên cẩn trọng trước khi chọn một công việc, nếu không sẽ gây một ảnh hưởng rất tiêu cực đến cuộc sống sau này của bạn.

Như tôi đây, tôi từng làm nhân viên lau cửa kính ở các tòa nhà cao tầng, và hậu quả tiêu cực mà tôi nhận lại bây giờ chính là việc đôi chân cứ đau buốt mỗi khi trái gió trở trời vì những di chứng để lại của việc phẫu thuật. Tôi bị rơi từ trên tầng cao xuống mặt đất khi đang làm việc, và sau nhiều tháng chữa trị khắp nơi, vái đủ phương, cầu đủ hướng thì chân tôi vẫn còn đi được, chỉ có điều nó không được nhanh nhẹn và khỏe mạnh như xưa.Hồi đó là do chủ quan nên tôi mới bị như thế. Cứ nghĩ là mình đã buộc chặt dây, cứ nghĩ là mình lành nghề lắm rồi, và cuối cùng nhận lại là kết quả bi thảm như bây giờ.

Giờ đây, với tư cách là người đi trước, tôi khuyên các bạn khi làm bất cứ việc gì thì hãy cẩn thận một chút, đừng để phải hối hận vì phút giây thiếu suy nghĩ như tôi. Hồi đó nếu tôi kiếm tra thiết bị kỹ hơn, các kỹ năng được trang bị đủ thì chắc đã không có tai nạn nào xảy ra. Nên tôi khuyên các bạn trước khi làm việc gì thì hãy theo một khóa huấn luyện an toàn lao động, nếu công ty không tổ chức thì hãy tự mình bỏ tiền ra mà học, có những lúc không cần thiết nhưng rồi sẽ có khi bạn phải nhờ tới chúng thì mới giữ được mạng sống của mình.

Đồng thời trước khi đi làm, hãy hỏi những người có kinh nghiệm về công việc đó, rằng việc đãi ngộ thế nào, bảo hiểm ra sao, đừng để khi vào làm rồi lại nghỉ sẽ rất tốn thời gian cũng như công sức và tiền bạc của bản thân.

Tóm lại, trước khi tham gia lao động cho một công ty, một xí nghiệp, hãy biết tự trang bị cho mình những kiến thức về huấn luyện an toàn quý báu, biết đôi điều về công ty, như thế sẽ có ích hơn cho bạn sau này khi đi làm.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới