18-06-2017 21:02:13

Tự giới thiệu

Điều kiện và hồ sơ thành lập công ty bảo vệ

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Xã hội phát triển thì vấn đề an ninh lại càng được xem trọng hơn, đó là điều kiện tốt để thành lập công ty bảo vệ. Nhưng luật nhà nước cũng có những điều kiện nhất định để các công ty bảo vệ có thể đảm bảo tốt chức năng của mình.

Để có thể nắm bắt được các điều kiện và hồ sơ thành lập công ty bảo vệ không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn là điểm đến của các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu thành lập công ty. Đây chính là cách để họ có được những chia sẻ tận tình, chu đáo của chuyên viên tư vấn về những gì mình cần chuẩn bị khi có ý định khởi nghiệp với việc thành lập công ty bảo vệ.

Thành lập công ty bảo vệ

Đầu tiên, để thành lập công ty bảo vệ - vệ sĩ nói chung thì doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện của nghị định số 52/2008/NĐ-CP do chính phủ ban hành vào ngày 22/04/2008 về việc quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

+ Doanh nghiệp phải có đủ mức vốn pháp định là 2 tỷ đồng, và phải duy trì được mức vốn này trong suốt quá trình hoạt động từ 2 tỷ đồng trở lên, không được thấp hơn.

+ Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nhằm chứng minh đủ điều kiện về vốn. có nghĩa trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có biên bản góp vốn của những cổ đông / thành viên sáng lập, hay quyết định giao vốn của chủ sở hữu.

+ Đối với trường hợp góp vốn bằng tiền thì phải có xác nhận của ngân hàng về việc ký quỹ, với trường hợp góp vốn bằng tài sản phải có xác nhận thẩm định giá được cấp phép thẩm định của Việt Nam.

+ Người đứng đầu doanh nghiệp (tổng giám đốc, phó giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, những người sáng lập…) phải có lý lịch tốt, rõ ràng, đang không trong quá trình phạm tội giam giữ…. Trình độ học vấn từ cao đẳng kinh tế hoặc luật trở lên.

+ Những người làm việc cho doanh nghiệp bảo vệ phải thõa điều kiện trong 3 năm liền kề trước đó không làm quản lý, nhân viên chủ chốt cho doanh nghiệp bảo vệ bị tước giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty bảo vệ bao gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp

+ Văn bản dự thảo điều lệ doanh nghiệp

+ Danh sách các thành viên, cổ đông nếu là doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên.

+ Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu không quá 3 tháng.

+ Hợp đồng thuê mướn trụ sở doanh nghiệp từ 1 năm trở lên, hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của doanh nghiệp. Điều kiện cho địa điểm là nơi dễ tìm thấy, rõ ràng.

+ Giấy xác nhận tài khoản ký quỹ của ngân hàng, giấy xác nhận thẩm định giá của cơ quan thẩm định tại Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty bảo vệ là phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh / thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 3 đến 5 ngày làm việc doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh. Sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành các bước khắc dấu, công khai mẫu dấu, các thủ tục về thuế khác…

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới