15-06-2017 09:17:28

Tự giới thiệu

Điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Thị trường Việt Nam những năm gần đây trở nên cực kỳ thân thiện và luôn mở cửa đón chào doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường của nước nhà để phát triển nền kinh tế. Vậy điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài thì các cá nhân hay tổ chức kinh doanh phải nắm được các điều kiện về pháp lý mà pháp luật quy định. Việc doanh nghiệp có thành lập một cách suôn sẽ hay không còn tùy thuộc vào việc cá nhân, tổ chức đó có nắm rõ các yêu cầu pháp lý mà thực hiện cho đúng hay không. Vì vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ đã trở thành một cứu cánh rất hữu hiệu để các cá nhân, tổ chức, yên tâm hơn trong việc thành lập doanh nghiệp của mình.

Điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam được đề ra dựa vào luật doanh nghiệp được ban hành năm 2005 có những quy định cụ thể sau:
+ Tại điều thứ 13 khoản đầu tiên Luật doanh nghiệp có quy định cá nhân đầu tư hay doanh nghiệp / tổ chức người nước ngoài có quyền thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo nghị định 108/2006/NĐ-CP hướng dẫn cụ thể những quy định của luật đầu tư như sau:
+ Nhà đầu tư hay tổ chức có thể đầu tư vào doanh nghiệp theo hình thức 100% vốn nước ngoài theo các loại hình doanh nghiệp: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên hay từ 2 thành viên trở lên), công ty tư nhân, công ty hợp danh theo quy định của Luật doanh nghiệp có quy định.
+ Các doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam được quyền hợp tác với nhau và với các nhà đầu tư nước ngoài mới để tiếp tục thành lập một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài mới.

Một số những điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài được quy định tại Việt Nam và cũng được áp dụng chung cho các loại hình doanh nghiệp khác:
+ Tên doanh nghiệp phải được dịch ra tiếng Việt trong giấy tờ hồ sơ đăng ký kinh doanh. Tên doanh nghiệp không vi phạm bản quyền các công ty có tên trước đó, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam
+ Các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài thông dụng, và có dấu xác nhận của công ty dịch vụ dịch thuật.
+ Với các giấy tờ chứng thực cá nhân phải có công chứng của lạnh sự quán và không quá 3 tháng khi đăng ký kinh doanh, hộ chiếu / visa còn hạn sử dụng.
+ Với chủ đầu tư là tổ chức thì phải có bản sao giấy chứng nhận doanh nghiệp hoặc các giấy tờ chứng thực khác có chức năng tương tự.
+ Chứng minh năng lực tài chính của chủ đầu tư bằng báo cáo tài chính 2 năm gần nhất hoặc số dư trong tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp đầu tư hay cá nhân đầu tư.
+ Có dự án đầu tư chi tiết về mục tiêu, thời hạn đầu tư, quy mô kế hoạch, quy mô vốn, phương án huy động vốn, địa điểm dự kiến đầu tư, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án….
+ Với những ngành nghề đặc biệt phải cần có vốn pháp định hay chứng chỉ hành nghề theo quy định luật Việt Nam thì doanh nghiệp vẫn phải đáp ứng đủ điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới