27-05-2017 08:39:41

Tự giới thiệu

Kiểm định định kỳ nồi hơi nên hay không?

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Từ nhiều lý do mà trong suy nghĩ của một số người lại khá trăn trở, liệu kiểm định nồi hơi có nên hay không? Để tìm kiếm câu trả lời một cách thỏa đáng nhất cho vấn đề này, chúng tôi sẽ nêu ra một vài thứ ngay bên dưới đây.

Nếu nhắc đến vấn để kiểm định nồi hơi thì đây là một trong những vấn đề thường khiến cho chủ doanh nghiệp cảm thấy vô cùng đau đầu. Thậm chí tâm lí chung của mọi người, đặc biệt là những cơ sở sản xuất nhỏ thường nghĩ rằng “kiểm định lần đầu là được rồi, tội gì vì phải bà đặt kiểm định định kỳ mà chưa chắc đã hiệu quả”. Vậy nên câu hỏi đặc ra là chúng ta có nên thực hiện công tác kiểm định định kỳ rườm rà này không.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ thì chúng ta cũng biết rồi đấy, nguồn tài chính nó thường bị hạn chế và rất eo hẹp. Chính vì vậy mà việc thắt chặc chi phí là một điều hoàn toàn hợp lí. Đặc biệt là những chi phí chi trả cho các công tác kiểm tra máy móc thiết bị cực kỳ tốn “thời gian và tiền bạc” như kiểm định nồi hơi chẳng hạn. Thường thì khi được hỏi đến vấn đề này, họ thường né tránh và lãng sang chuyện khác. Qua đó, chúng ta có thể thấ được rằng đây không phải là một vấn đề đơn giản.

Cụ thể thì chủ doanh này nghiệp thường nghĩ rằng việc kiểm tra định kỳ là không cần thiết. Vì sao? Thứ nhất, tốn kém. Trong khi doanh nghiệp có nguồn tài chính eo hẹp phải chi trả đủ thứ, nào là chi tiền lương cho công nhân, tiền thuế cho nhà nước, tiền mua nguyên nhiên vật liệu mà còn phải thực hiện kiểm định máy đình kỳ thì tiền đâu mà chi cho đủ. Thay vào đó, nếu cắt giảm phần kiểm tra để bù qua sản xuất thêm sản phẩm thì không phải là ý kiến tồi.

Tuy nhiên, nếu chúng ta thực hiện một phép tính về thời gian và chi phí cho 2 trường hợp kiểm định và không kiểm định thì bạn sẽ hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình. Thứ nhất, đối với trường hợp bạn không thực hiện kiểm định định kỳ nồi hơi. Nếu máy bị hư bộ phận nào đó thì chúng ta sẽ không thể nào phát hiện được, vậy nên nguy cơ mua một chiếc máy mới trên 10 triệu thay thế là điều trong tương lai. Còn ngược lại, nếu đã tốn chi phí kiểm định thì máy nồi hơi sẽ hoạt động xuyên suốt và không cần tốn thêm tiền mua máy mới nữa.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới