24-05-2017 14:11:49

Tự giới thiệu

Điều cần thiết phải kiểm định nồi hơi

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
An toàn trong lao động đang ngày càng được xem trọng, điều đó buộc các đơn vị đang có sử dụng nồi hơi cần phải tiến hành kiểm định thiết bị thường xuyên, việc làm này là hết sức cần thiết.

Điều cần thiết phải kiểm định nồi hơi

Nồi hơi được coi là một dòng công nghệ hiện đại, được sử dụng hầu hết trong công nghiệp thế nên ta cần biết những điều cần thiết về kiểm định nồi hơi.

Mỗi Công ty đều có nhu cầu sử dụng nồi hơi ở một mức độ nhất định nào đó, áp suất cao thấp tùy thuộc vào công ty đó đang làm gì. Đây là kỹ thuật cung cấp nhiệt, nguồn nhiệt lớn cho toàn bộ máy móc của Công ty.

Vì là một thiết bị vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp, xưởng kỹ thuật lớn, máy phải hoạt động với một cường lực lớn, do thế rủi ro trong việc hỏng hóc, thay đổi phụ tùng thiết bị là việc khó mà tránh khỏi.

Nhưng nếu kiểm định nồi hơi liên tục, những rủi rõ trên có thể giảm đi hoặc có khi không bao giờ xảy ra.

Một máy móc bất kỳ nào cũng đều phải bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động. Nhưng có những doanh nghiệp lại không biết máy đó nên bao dưỡng lúc nào. Dân ta có câu, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, tại sao phải đợi nó hỏng, hay cứ đợi máy móc làm việc một thời gian dài rồi mới bảo dưỡng, việc này sẽ khiến bản gặp rất nhiều tình huống gây hại cho máy của mình. Với nồi hơi, việc bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động là việc yêu câu bắt buộc rồi, nhưng với bộ phận kỹ thuật lớn như thế, ta không thể bao dưỡng toàn bộ trong một thời gian ngắn được.

Do thế, việc kiểm định là một việc cực tốt để duy trì tuổi thọ của nồi hơi lên đến năm năm hoặc chục năm. Công ty cần đưa ra những kế hoạch kiểm định nồi hơi một cách quy củ, từ lúc đưa vào hoạt động từng bộ phận của máy như thế nào, vận hành ra sao. Sau một thời gian tiếp tục kiểm tra máy móc, thiết bị kỹ thuật bên trong và bên ngoài đang đạt ở mức độ nào, có hỏng hóc gì không. Qua trình kiểm định phải liên tục, thời gian chia đều ra trong năm, và sau khi hết mười hai tháng thì lại lập ra bản kế hoạch kiểm định mới.

Bộ phận kiểm định cần luôn sát sao làm việc có tổ chức, và đội ngũ kiểm định cũng cần phải có kỹ thuật tốt, kinh nghiệm đầy mình mới bảo đảm chất lượng kiểm định.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới