03-05-2017 09:33:02

Tự giới thiệu

Kiểm định cầu trục cần sự giám sát hơn nữa của Nhà nước

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Nhiều nơi cung cấp dịch vụ kém chất lượng đang xuất hiện ngày một nhiều, điều này sẽ dẫn tới tình trạng kết quả đánh giá sau cùng chưa chuẩn xác. Muốn giải quyết vấn đề này, cần có sự giám sát chặt của Nhà nước về mọi mặt.

Hiện nay cầu trục là loại máy móc và thiết bị được sử dụng nhiều và phổ biến nên nhà nước cần giám sát kỹ việc kiểm định cầu trục để tránh gây tai nạn.

Nhà nước ban hành việc giám sát bắt buộc với nhiều loại máy móc và thiết bị dùng trong các lĩnh vực khác nhau là lý do làm sao. Đó chính là do hiện nay đã có quá nhiều các vụ tai nạn lao động sảy ra nghiêm trọng có liên quan tới các loại máy móc và thiết bị. các loại máy móc và thiết bị này chưa được kiểm định và kiểm tra thường xuyên nên mới sảy ra các sự cố gây trục trặc như vậy gây thiệt hại nặng nề về cả người và của. Nên nhà nước đã ra quy định bắt buộc phải kiểm định với một số loại máy móc và thiết bị, nhất là các loại máy móc và thiết bị dùng trong công trường như cầu trục. Hiện nay cầu trục được sử dụng nhiều và tai nạn lao động do cầu trục gây ra cũng thường xuyên hơn nên việc kiểm định cầu trục nhất thiết phải có sự giám sát của nhà nước hơn nữa và có các biện pháp mạnh hơn nữa thì tai nạn lao động mới giảm thiểu và tai nạn lao động sẽ không là nỗi  ám ảnh với mỗi chúng ta nữa.

Tại sao nhà nước lại phải giám sát nhiều hơn nữa. bởi hiện nay mặc dù đã có những quy định cụ thể về việc chúng ta cần phải kiểm định cầu trục vì cầu trục là một trong những loại máy móc và thiết bị có thể gây ra những tai nạn lao động nghiêm trọng cho người vận hành nó và cả những người xung quanh nữa. Nhưng chính những chủ lao động, những công ty và xí nghiệp đang có các loại máy vận hành cần phải kiểm định theo quy định của nhà nước thì lại không kiểm định hoặc là không kiểm định theo định kỳ, không kiểm định kỹ càng, chỉ gọi là kiểm định co qua, chứ không quan tâm xem kiểm định như vậy đã được chưa, kiểm định như vậy đã an toàn cho người lao động chưa.

Họ chỉ quan tâm tới lợi nhuận trước mắt của mình mà không cần quan tâm tới sự sống và cái chết của những người lao động.Chính vì những thực trạng đáng buồn trên mà chúng ta cần gắt gao hơn nữa trong việc kiểm định cầu trục nói riêng và kiểm định các loại máy móc và thiết bị khác nói chung.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới