26-04-2017 15:01:43

Tự giới thiệu

Thời điểm phù hợp để kiểm định nồi hơi

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Không phải lúc nào muốn là có thể tiến hành kiểm định cho nồi hơi, mà cần thực hiện vào những thời điểm được coi là phù hợp nhất. Thực tế hiện nay, nhiều người còn khá mơ hồ về các thông tin như thế này.

Là một doanh nghiệp chuyên về công nghiệp, bạn có biết thời điểm nào cần thực hiện kiểm định nồi hơi không?

Chắc ai cũng biết rằng nồi hơi chính là thiết bị thuộc dòng máy kỹ thuật cao, chuyên dùng trong các xưởng công nghiệp, và được bộ Lao động yêu cầu bắt buộc và vô cùng khắt khe phải luôn kiểm tra độ an toàn cao, bảo đảm mọi quy định của bộ lao động xã hội đề ra.

Đối với toàn bộ công ty, chủ sở hữu các doanh nghiệp kỹ thuật luôn phải đầu tư về mặt kiểm tra, bạn có biết để qua được bộ phận kiểm định đó, đạt những yêu cầu của bộ Lao Động, quá trình đó cần tuân thủ những gì không? Tôi sẽ nói qua cho bạn một số điều.

Qua các mức, ban đầu ta phải kiểm tra kỹ thuật lần thứ nhất: Ở bước này sẽ đưa ra nhưng nhận xét về các bộ phận bên trong đã bảo đảm về an toàn kỹ thuật như lắp đặt, vận hành, tháo dỡ chưa, và rồi ta sẽ đưa vào hoạt động.

Sau quá trình đầu, sẽ yêu cầu phải thường xuyên, liên tục, theo một chu kỳ: Với giai đoạn này phải luôn giám sát Nồi hơi cho đến khi đã hết hạn kiểm tra theo quy định.

Tiếp theo, theo giõi sát xao, phát hiện những điều khác biệt ở nồi hơi: Ta đã biết, bình thường các máy có công suất hoạt động trung bình tầm một năm trở lên, sẽ có những quá trình sửa lại, thay đổi cấu trúc, điều này sẽ có tác động khá lớn đến nồi hơi. Sau khi đã nâng cấp một bộ phận nào đó, ta phải đánh giá tình trạng của máy trước đó và hiện tại như thế nào, rồi mới đưa vào hoạt động lại.

Các doanh nghiệp thường sử dụng nồi hơi trong nhà máy đều phải nắm được toàn bộ quy trình kiểm định nồi hơi, để khi có vấn đề bất chợt xảy ra mọi doanh nghiệp đều kịp thời xử lý nhanh gọn, điều này cũng giúp cho các công nhận làm việc cùng với máy nồi hơi sẽ an toàn tuyệt đối hơn, cũng như sẽ giảm chi phí sửa chữa nhiều khi máy hỏng đột ngột. Do vậy, tất cả các Công ty đang sử dụng Nồi hơi cần luôn sát sao, kiểm tra thiết bị liên tục, tuân thủ những yêu cầu trên, đặc biệt trong bộ phận kiểm định phải có những người kinh nghiệm nhiều năm đi cùng là sự tiên tiến công nghệ giúp cho quá trình kiểm định nồi hơi đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới