25-04-2017 08:23:13

Tự giới thiệu

Kiểm định cần trục xe khách lần đầu

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Mỗi chiếc xe khách muốn được đưa vào sử dụng và di chuyển trên đường, nó cần phải được kiểm định chất lượng và phải đạt yêu cầu. Bộ phận cần trục là thứ sẽ được kiểm tra rất kỹ lưỡng ở loại phương tiện này.


Việc kiểm định cần trục xe khách là rất quan trọng vì đặc điểm của xe khách là xe chở người nên cần kiểm định nghiêm ngặt ngay lần đầu trước khi sử dụng.

Việc kiểm định cần trục xe khách nói chung và việc kiểm định các loại máy móc và thiết bị khác vô cùng quan trọng. Nhà nước đã ban hành quyết định bắt buộc phải kiểm định đối với một số loại máy móc và thiết bị để tránh tình trạng tai nạn lao động sảy ra liên tiếp và nghiêm trọng trong những năm vừa qua. Có ba giai đoạn kiểm định. Đó là kiểm định lần đầu trước khi sử dụng. Kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường. Trong đó, đối với việc kiểm định cần trục xe khách thì việc kiểm định lần đầu là rất quan trọng.

Để sản xuất được một chiếc ô tô khách thì phải trải qua rất nhiều các giai đoạn và được các chuyên gia kiểm tra nghiêm ngặt về các thông số kỹ thuật để đảm bảo vận hành một cách tốt nhất và an toàn nhất. Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối cả nên trước khi đưa vào sử dụng bất kỳ một loại máy móc và thiết bị nào thì việc kiểm định lần đầu trước khi đưa vào hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng. Nó sẽ làm giảm thiểu các nguy cơ gây rủi ro trong khi vận hành nữa, nhất là vận hành lần đầu mà chưa được kiểm định kỹ càng thì rất là nghiêm trọng.

Trong trường hợp cụ thể là kiểm định cần trục của ô tô khách trước khi đưa vào hoạt động lần đầu là rất quan trọng bởi vì sao? Bởi thứ nhất nói về cấu tạo của xe khách, là một loại xe lớn, có cấu tạo phức tạp, không hề đơn giản. Thứ hai cần kiểm tra kỹ lưỡng cần trục của nó vì cần trục là thiết bị, là cấu trúc quan trọng nhất của các loại xe ô tô nói chung và xe khách nói riêng. Ba là vì xe khách là loại xe chuyên chở khách, chở sinh mạng con người. Không phải chở một người hay hai người mà là hàng chục con người, hàng chục sinh mạng nên không có lý do gì mà không bỏ ra chút thời gian, công sức để kiểm định cần trục xe khách một cách kỹ lưỡng để khi sử dụng cả người lái xe lẫn hành khách đều cảm thấy an tâm hơn trên mỗi chặng đường. Cần có trách nhiệm, ý thức trong việc kiểm định thì xã hội mới phát triển ổn định được.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới