20-04-2017 11:40:46

Tự giới thiệu

Câu hỏi đặt ra về việc kiểm định cần trục

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Xu thế tất yếu của hàng loạt quy định về an toàn lao động được ban hành, đó là hoạt động kiểm định cần trục cũng diễn ra thường xuyên hơn. Xung quanh đó, có không ít câu hỏi mà rất nhiều được đang đặt ra với việc làm này.

Hiện nay nhà nước rất đầu tư đến vấn đề kiểm định an toàn máy móc thiết bị, an toàn lao động. Đối với ngành xây dựng, cơ quan chức năng cũng đặc biệt quan tâm đến việc kiểm định cần trục. Tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp như hiện nay nó lại đặt ra nhiều câu hỏi về việc kiểm định nói trên.

Theo các thông tin được giới báo chí cũng như truyền thông phản ánh, trong những năm trở lại đây vấn đề tai nạn lao động xảy ra ngày càng nhiều và đang diễn biến phức tạp nhất là ngành xây dựng. Tuy bên cạnh những kết quả tốt đẹp đã đạt được và hằng năm số lượng công tác kiểm định máy khoan cắt kim loại, máy đổ bê tông nhất là kiểm định cần trục được báo cáo lên cấp trên với những con số an toàn đầy lý tưởng. Thế nhưng tai nạn vẫn xảy ra trong đó số lượng đáng báo động lại là tai nạn cần trục. Cần trục hư hại làm cho công trình gãy đổ, công nhân bị thương nặng hoặc tử vong, công trình chậm tiến độ, chủ đầu tư thua lỗ vẫn đang diễn ra hằng ngày.

Vậy câu hỏi đặt ra là những con số của nhân viên kiểm định cần trục đưa lên cho cấp trên liệu là những con số thực hay ảo? Nhân viên kiểm định cần trục có thực sự làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình hay không? Nếu có thì tại sao đã có biết bao nhiêu gia đình phải li tán, vợ mất chồng, cha mất con, anh mất em và các nhà đầu tư bị đau đầu nhức óc, kiện tụng lung tung. Đâu là cách mà các cán bộ kiểm định đang tiến hành. Điều gì đã bưng bít, che mắt họ để xảy ra những vấn để đáng tiếc nêu trên? Liệu đạo đức nghề nghiệp và lương tâm của người làm công việc kiểm định đã xứng đáng để mọi người đặt niềm tin vào họ hay chưa? Hàng loạt câu hỏi đặt ra ai sẽ là đứng ra trả lời cho công chúng?

 Quả thực đã có rất nhiều câu hỏi tương tự như trên đang đặt ra hàng ngày, hàng giờ vì sự an toàn chung của toàn xã hội.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới