08-11-2016 15:38:40

Tự giới thiệu

Các điều kiện thành lập công ty cổ phần chính xác nhất

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Điều kiện thành lập công ty cổ phần bao gồm những điều lệ, hồ sơ, thủ tục mà công ty bắt buộc phải thực hiện để nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty.

Bạn đang có mong muốn thành lập một công ty cổ phần, để thực hiện các hoạt động kinh doanh theo mong muốn. Tuy nhiên, bạn chưa biết điều kiện thành lập công ty cổ phần là gì, thời hạn đăng ký rao. Vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin thiết yếu ấy.

I. Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Để thành lập được công ty cổ phần, bạn cần có những điều kiện sau đây :

– Chủ thể thành lập

+ Phải đạt tối đa 3 cổ đông thành lập công ty, không giới hạn số lượng cổ đông tham gia.

+ Thành phần giám đốc hay tổng giám đốc của công ty cổ phần sẽ không giữ chức vụ này ở một doanh nghiệp khác.

+ Tên công ty phải rõ ràng, không có yếu tố nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã được đặt tên trong nước.

– Ngành nghề kinh doanh: Điều kiện thành lập công ty cổ phần tiếp theo là nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong tổng hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia.

– Điều kiện về trụ sở:

+ Trụ sở công ty phải có địa chỉ rõ ràng, cụ thể.

+ Trụ sở công ty cổ phần không được phép là chung cư, hay khu tập thể trừ những trường hợp là văn phòng, công ty xây dựng nên với mục đích cho thuê.

– Vốn điều lệ, vốn pháp định.

+ Vốn điều lệ là số vốn do cổ đông công ty góp vào để thành lập và ổn định hoạt động công ty.

+ Vốn pháp định là số vốn tối thiểu phải có theo như quy định của pháp luật để có thể thành lập doanh nghiệp. Tuỳ thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà hồ sơ của bạn yêu cầu có vốn pháp định.

II. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm những gì ?

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

+ Giấy đề nghị, đơn đăng ký kinh doanh

+ Dự thảo Điều lệ công ty.

+ Danh sách các cổ đông sáng lập công ty cổ phần.

+ Văn bản xác nhận mức vốn pháp định của cơ quan, hay tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề kinh doanh mà theo quy định của pháp luật phải có mức vốn pháp định.

+ Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngành nghề kinh doanh của Giám đốc và cá nhân khác nếu công ty thực hiện kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề.

Trên đây là những điều kiện thành lập công ty cổ phần được chúng tôi giới thiệu, hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới