19-08-2016 16:28:06

Tự giới thiệu

Thế giới loài kiến và thuốc diệt kiến

Xem các bài viết của chung »
Tạo bởi chung
Tags:
Tôi là kiến, loại côn trùng bé nhỏ được mệnh danh trong thế giới loài người là loài cần cù, chăm chỉ, đoàn kết. Tôi rất vui vì trong suy nghĩ của con người chúng tôi lại có những đặc điểm tốt như vậy. Nhưng thực tế thì, con người không ưa gì chúng tôi, hay nói hẳn ra là họ ghét chúng tôi. Họ luôn tìm cách để tiêu diệt chúng tôi.

Tôi thấy thật phiền lòng. Thực ra thì tôi cũng biết loài kiến chúng tôi gây ra cho con người rất nhiều phiền toái và khó chịu. Chúng tôi có mặt khắp nơi, nhất là khi thức ăn vương vãi, khi chúng tôi ngửi thấy mùi thức ăn. Chúng tôi cả tổ kéo vào chén những bữa ăn thật thịnh soạn. Và điều đó làm con người khó chịu.

Chúng tôi ở bất kì đâu cho nên có những loại vi khuẩn độc hại cũng bám theo chúng tôi. Khi chúng tôi bâu vào thức ăn, những loại vi khuẩn này cũng nhân cơ hội đó mà thâm nhập vào thức ăn con người. Do đó, chúng tôi trở thành nguyên nhân gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

Trong họ hàng tôi thì hiện nay anh kiến ba khoang là mối nguy hại lớn nhất đối với con người. Anh ấy gây ra cho con người bao bệnh tật, phiền toái. Con người ghét anh ấy, ghét cả họ hàng chúng tôi.

Con người dùng đủ mọi cách để tiêu diệt chúng tôi từ những biện pháp từ kinh nghiệm dân gian cho đến sử dụng chất hóa học. Quả thật những biện pháp này của con người khiến chúng tôi đều cảm thấy sợ hãi. Chúng tôi lẩn trốn và không bao giờ quay lại nữa.

Một số những người an hem khác của tôi do bị phun thuốc diệt kiến hay ăn phải bả kiến mà chết. Điều đó làm thế giới loài kiến chúng tôi rất đau lòng. Chúng tôi nhỏ bé hơn con người, vậy mà con người cũng thật nhẫn tâm với chúng tôi. Sự tiêu diệt ngày càng mạnh của con người khiến chúng tôi nhận ra những nguy cơ thật khủng khiếp. Biết đâu ngày mai hay ngay hôm nay thôi tôi hay người thân của tôi cũng sẽ bị con người tiêu diệt.

Nguồn: