07-07-2015 17:28:01

Tự giới thiệu

Thuốc diệt côn trùng chỉ tốt trong một thời gian nhất định.

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Tất cả các loại thuốc diệt côn trùng trên thị trường hiện nay dù có tốt đến chừng nào thì cũng sau một thời gian loại thuốc này sẽ dần dần được thay thế bằng những loại thuốc diệt côn trùng khác bởi vì hiệu quả của chúng sẽ giảm vì các loại côn trùng có khả năng kháng thuốc sẽ được ra đời.

 


Các thức
diệt côn trùng hiện nay trên thị trường chủ yếu là phương pháp diệt côn trùng hàng loạt bằng cách gây nhiễm và lây nhiễm. Vì cách này mà đa số những côn trùng mắc bệnh sẽ mất một thời gian mới chết cũng là thời gian mà chúng sẽ giúp bạn lây nhiễm cho tất cả các cá thể còn lại trong tổ.

Cách diệt côn trùng này có một nhược điểm là vì côn trùng có khả năng sinh sản cực nhanh, số lượng vô cùng lớn và vòng đời rất ngắn. Đây là mấu chốt cho việc các thuốc diệt côn trùng sẽ dần dần mất đi tác dụng của mình khi sử dụng với liều lượng nặng và lâu dài.

Khi côn trùng bị nhiễm thuốc diệt côn trùng thì cơ bản chúng sẽ chết nhưng vì trong hàng vạn con côn trùng kiểu gì cũng có con nào đó không chết vì chúng có kháng thể chống được loại thuốc đó. Từ những con côn trùng không chết đó chúng vẫn kịp thời sinh sản và để lại nguồn gen có khả năng kháng thuốc. Thường thì những có thể có khả năn kháng thuốc sẽ có cơ hội cao hơn trong việc kháng được các đợt phun thuốc diệt côn trùng từ đợt sau. Ví dụ như đợt đầu tiên chết 99,99% thì đợt thứ hại chỉ còn 97% chẳng hạn, rồi số lượng cá thể không chết nhiều hơn sẽ cho ra đời sau kháng thuốc nhiều hơn. Cứ như vậy thì sau một khoảng thời gian thuốc diệt côn trùng ấy sẽ không còn tác dụng hiệu quả.

Nguồn: