10-05-2015 04:46:50

Tự giới thiệu

Cách kho cá bống đậm đà và thịt chắc thơm ngon

Xem các bài viết của bientap5 »
Tạo bởi bientap5
Tags:
Ai cũng muốn biết bí quyết để có cách kho cá bống đậm đà và thịt chắc, thơm ngon cho bữa cơm nhà mình có thêm một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng. Thêm món cá bống kho vào thực đơn bữa ăn của nhà mình biết đâu lại là một gợi ý hay đấy.

Cách kho cá bống đậm đà và thịt chắc thơm ngon

Cách kho cá bống đậm đà và thịt chắc thơm ngon

Cá bống có thịt chắc, thơm ngon, trắng tinh, khi kết hợp với các loại gia vị nấu ăn chắc rằng ai cũng thích ăn. Hơn nữa, món ăn này còn có nhiều thành phần dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể người ăn nhiều chất đạm, canxi, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Vì vậy, những cách kho cá bống như kho khô, kho tiêu, kho tộ…hay kho nghệ tươi, tuy dân dã nhưng lại mang đậm hương vị dân gian và được nhiều người yêu thích.

Ngày còn ở nhà với mẹ, mình đã học được cách kho cá bống với tiêu của mẹ, món ăn của mẹ dùng nước dừa tươi để kho nên vừa có vị thơm và độ béo béo làm mình ăn cả tô cơm nguội ngon lành mà vẫn không cần thức ăn khác. Giờ muốn ăn thì phải tự lăn vào bếp nhưng để mua được cá bống tươi thường rất khó, nếu không mua được cá bống tươi thì món ăn cũng không được ngon cho lắm vì thịt cá không còn chắc như mong muốn.

Với mỗi cách kho cá bống khác nhau, bạn có thêm tăng giảm nguyên liệu khác nhau để món ăn thêm hấp dẫn nhưng bí quyết để món cá bống kho vừa khẩu vị nhất vẫn là ướp cá trước khi kho và trong quá trình kho vặn nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

 

Các bài viết về cách chế biến cá bống ngon:

>> Cách nấu cá bống kho tộ

>> Cách nấu cá bống kho tiêu

>> Cách làm cá bống kho tộ

>> Cách làm cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống trứng

>> Cách kho cá bống ngon

>> Cách kho cá bống ngon nhất

>> Cách kho cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống cứng

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới