05-03-2013 09:44:58

Sự kiện

Thông tin tuyển sinh: TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG VÀ KỸ THUẬT Y TẾ HỒNG ĐỨC

Xem các bài viết của seo »
Tạo bởi seo
Tags:
Thông tin tuyển sinh TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG VÀ KỸ THUẬT Y TẾ HỒNG ĐỨC. Đào tạo đội ngũ bậc trung học các ngành Điều dưỡng và Dựơc sĩ trung cấp và Kỹ thuật viên y tế. Cho tới thời điểm hiện nay,

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG VÀ KỸ THUẬT Y TẾ HỒNG ĐỨC

Địa chỉ : Số 5 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 84. 86556688.     Fax:  (84-8 ) 9969895

Email: hongducschool@gmail.com

Website: Trong hệ thống trang Web của Sở GDĐT

Hiệu trưởng : Nhà giáo ưu tú,PGS.TS. Vũ Dương Qúi

Trường Trung cấp Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức được thành lập theo  QĐ số 3386/QĐ-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2007  của Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh.

NHIỆM VỤ CỦA TRƯỜNG: 

Đào tạo đội ngũ bậc trung học các ngành Điều dưỡng và Dựơc sĩ trung cấp và Kỹ thuật viên y tế. Cho tới thời điểm hiện nay, đây là trường duy nhất trong số các trường thuộc hệ thống trường ngoài công lập tại TP Hồ Chí Minh chỉ đào tạo chuyên ngành điều d ưỡng và kỹ thuật y tế. 

Thầy Hiệu trưởng và Chủ tịch HĐQT phát biểu trong lễ khai giảng

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ - GIÁO VIÊN:

     Nhằm đảm bảo công tác giảng dạy và tổ chức học tập cho học sinh, nhà trường đã tập hợp được một đội ngũ cán bộ qủan lý và giáo viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường Y Dược có uy tín trong và ngòai nước.

      Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường hiện có 64 người gồm có 1 Phó Giáo sư, 3Tiến sĩ, 2 Thạc sĩ, 29 Bác sĩ và Cử nhân đ ại học, cao đẳng Điều dưỡng,10 d ược sĩ Đại học có trình độ chuyên môn cao, đã qua thực tiễn nhiều năm kinh nghiệm quản lý và giảng dạy học sinh. nhà trường có đủ các bộ môn khoa học cơ bản, y học cơ sở và các bộ môn chuyên ngành theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.  Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã hợp tác với đội ngũ giáo viên thỉnh giảng từ các trường và Bệnh viện như : Trung tâm HL – NCYHQS phía Nam - Học viện quân y, Khoa Điều dưỡng, Khoa Dược - Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện 175, bệnh viện Hồng Đức …

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

    Tại trường, học sinh được học tập trong điều kiện phòng học sạch, đẹp, thoáng mát, có đầy đủ tiện nghi, các phòng thực tập đạt chuẩn theo qui định của bộ giáo dục &đào tạo và bộ y tế.

       Hiện tại trường đã trang bị : 

         -   4 giảng đường có sức chứa từ 150 đến 200 học sinh.

         -  10 phòng học có sức chứa 50 học sinh / phòng.

         -  06 phòng thực hành cho các môn cơ sở và thực hành Điều dưỡng.

         -   04 phòng thực hành dược. 02 phòng máy vi tính .

         -   Nhà thuốc mẫu. Thư viện. Vườn thuốc …..

      Trong tương lai gần, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị và các  phương tiện dạy học hiện đại, xây dựng thêm các phòng thực hành cho khoa dược, Điều dưỡng để phục vụ  tốt hơn nữa việc học tập của học sinh góp phần nâng cao chất lượng đào tạo , đáp ứng yêu cầu phát triển kỹ thuật cao của ngành y tế.

      Ngoài việc thực tập tại các bệnh viện lớn và có uy tín như : Bệnh viện Chợ Rãy, bệnh viện 175, bệnh viện Quân đoàn 4, bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương, bệnh viện các quận, huyện trong thành phố, nhà trường còn tổ chức để học sinh thực tập tại cơ sở thực hành của nhà trường là bệnh viện đa khoa Hồng Đức III , với qui mô 250 giường được đầu tư các trang thiết bị hiện đại và nhà thuốc đạt chuẩn GPP cùng đội ngũ cán bộ nhân viên có tay nghề cao tại bệnh viện , đây là nơi thực tập lý tửơng của thầy và trò nhà trường, kết hợp giữa học và hành một cách chặt chẽ nhất.

QUI MÔ VÀ HÌNH THỨC ĐÀO TẠO:

Mỗi năm nhà trường tuyển 800 học sinh hệ chính qui Điều dưỡng , Dược sĩ trung cấp và 360 học viên Dược sĩ hệ vừa làm vừa học .

     Học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học trên phạm vi toàn quốc được xét tuyển vào học tại trường trên cơ sở kết qủa học tập lớp 12 và kết qủa thi Đại học , cao đẳng của năm xét tuyển .

    Hiện tại tổng số học sinh của trường là 2335, trong đó hệ chính qui 1998 học sinh và 337 học viên hệ vừa làm vừa học. Tháng 01 năm 2010 sẽ có 420 học sinh Điều dưỡng khóa I tốt nghiệp ra trường.

    Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường đang khẩn trương làm thủ tục và chuẩn bị các điều kiện để xin phép nâng cấp Trường Trung cấp Điều dưỡng và kỹ thuật y tế Hồng Đức thành trường cao đẳng y tế Hồng Đức trong thời gian tới, đáp ứng nguyện vọng học tập của người học đồng thời góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.  

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới