Chi phí cho việc kiểm định nồi hơi

Hiểu được vai trò quan trọng cũng như mức độ nguy hiểm khi không thực hiện công tác kiểm định nồi hơi, hầu hết các chủ doanh nghiệp đã có ý thức hơn và trách nhiệm hơn trong vấn đề này. Và cũng chính vì vậy mà chúng ta không còn thấy xuất hiện các vụ tai nạn nổ nồi hơi như trước đây nữa. Nhờ vậy mà chị em công nhân cũng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi làm việc gần những chiếc nồi hơi này.

Theo như các số liệu mà chúng tôi thống kê được thì hiện nay, nồi hơi đã được sử dụng rộng rãi tạ các phân xưởng. Thêm nữa, từ khi rút kinh nghiệm từ các vụ nổ nồi hơi thì công tác kiểm định nồi hơi cũng ngày càng được chú trọng và quan tâm hơn rất nhiều.

Và một trong những nội dung của “kiểm định nồi hơi” mà mọi người quan tâm nhất hiện nay chính là chi phí cho việc kiểm định này như thế nào? Đây có thể không là vấn đề đối với công doanh nghiệp lớn, tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là kinh doanh theo kiểu hộ gia đình thì lại khác. Vì cơ bản thì những nơi sản xuất nhỏ lẻ này, tiền bạc là cả một vấn đề.

Để những doanh nghiệp này cảm thấy yên tâm hơn trong vấn đề kiểm định nồi hơi thì chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được một số mức phí dành cho việc kiểm định nồi hơi này, và mong rằng nó sẽ có thể giúp các bạn chủ động hơn trong vấn đề tài chính.

Do nhu cầu kiểm định máy móc ngày càng nhiều cho nên đã có rất nhiều doanh nghiệp cũng như trung tâm kiểm định mọc lên và thực hiện dịch vụ này với mức giá cạnh tranh. Cụ thể thì theo mức giá sàn hiện nay, để chúng ta sẽ chi từ 700,000 đồng cho đến 40,000,000 đồng để chi trả cho dịch vụ này. Về chi tiết thì đối với những loại nồi hơi có công suất nhỏ dao động từ 1 tấn cho đến 25 tấn/giờ thì sẽ mất dưới 10 triệu để thực hiện dịch vụ. Và tương tự, với những công suất lớn hơn, chúng ta sẽ chi một khoản tiền nhiều hơn.