Cắm sổ đỏ để mua máy gặt đập liên hợp

Chi phí để mua máy gặt đập liên hợp là rất lớn. Dù làm cách nào cũng không thể có ngay một khoản tiền mặt lớn. Chỉ còn cách cắm sổ đỏ để vay ngân hàng. Với nhiều người đó là một việc liều lĩnh nhưng với tôi thì đó là một bước khởi đầu làm ăn mới.

Cắm sổ đỏ để mua máy gặt đập liên hợp

Khi xưa tôi có đọc được một vài câu nói đại loại như bạn sẽ đạt được những cái chưa từng có khi bạn làm những việc trước đây chưa từng làm. Hãy hiểu câu nói đó theo chiều hướng tích cực. Kiểu như là muốn thành công thì phải trải qua một chút gì đó gọi là mạo hiểm vậy. Mạo hiểm ở đây có thể xuất phát từ suy nghĩ và hành động mà nhiều người nghĩ là không nên, có những ý kiến phản đối. Nhưng chắc chắn trước khi hành động thì đã có sự tính toán, suy nghĩ, nghiên cứu kỹ càng.

Như hoàn cảnh bay giờ của tôi chẳng hạn. Tôi thấy máy gặt đập liên hợp là một sản phẩm máy nông nghiệp rất tốt, hiệu quả sử dụng cao, có thể vừa sử dụng vừa dùng để kinh doanh. Những người có máy gặt đập liên hợp ban đầu đầu tư chi phí nhiều nhưng nguồn lợi thu về cũng rất nhiều. Chi phí để mua máy gặt đập liên hợp là rất lớn. Không biết người ta làm cách nào để gom đủ tiền mà mua máy. Nhưng với tôi dù làm cách nào cũng không thể có ngay một khoản tiền mặt lớn. Và muốn mua máy thì chắc chắn phải nghĩ cách để vay mượn tiền.

Tôi nghĩ chỉ còn cách cắm sổ đỏ để vay ngân hàng. Gia tài là miếng đất và ngôi nhà đó. Mà cái cầm trong tay chính là quyển sổ đỏ. Với nhiều người đó là một việc làm liều lĩnh. Để mua được máy không chỉ cắm sổ đỏ là đủ tiền mà phải gom tiền từ nhiều nguồn khác. Nếu làm ăn thuận lợi thì thu được lại vốn rồi trả từ từ. Nhưng nếu trường hợp làm ăn không thuận lợi thì nhà đất cũng mất luôn từ ngân hàng. Vốn liếng trong tay cũng dồn hết vào đó. Cuộc sống coi như chao đảo. Nhưng với tôi thì đó là một bước khởi đầu làm ăn mới. Tôi sẽ cố hết sức để biến những suy nghĩ và ý định của tôi thành hiện thực. Sẽ trả hết tiền ngân hàng, lấy sổ đỏ về và tiếp tục sử dụng máy gặt đập liên hợp để cho thuê. Cuộc sống sẽ tốt đẹp lên mà không phải xấu đi như mọi người lo sợ.