Cách sử dụng máy hút sữa hiệu quả nhất

Máy hút sữa hiện đang là bạn đồng hành của nhiều bà mẹ hiện nay, tuy nhiên, với những bà mẹ lần đầu sử dụng thì để có kinh nghiệm chính xác cũng rất khó. Do vậy, thắc mắc này cũng được đặt ra nhiều, những gợi ý dưới đây sẽ là một trong những gợi ý phù hợp để nhiều mẹ tham khảo thêm.

Vậy, cách hút sữa như thế nào khoa học nhất mà mẹ cần nắm bắt trước khi sử dụng?

Hiện có hai loại máy hút sữa bằng tay và bằng điện, mỗi loại đều có cách dùng khác nhau. Nếu như máy hút bằng tay có thiết kế đơn giản, cấu tạo gọn nhẹ thì lại tự dùng tay để điều chỉnh lực hút trong suốt quá trình cho đến khi đủ lượng sữa cần thiết. Song, với cách này, bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ như mong muốn và tạo được cảm giác thoải mái, tự nhiên nhất.

Cách sử dụng máy hút sữa hiệu quả nhất

Trong khi đó nếu là máy hút sữa bằng điện thì cần chọn đúng dòng sản phẩm chất lượng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng một cách cụ thể nhất để tránh sai sót dẫn đến hư hỏng động cơ hoặc không dùng được. Loại máy không cần bạn phải làm gì mà chỉ cần đặt vào vị trí đúng theo hướng dẫn và nhấn nút, đợi chờ khi hút xong. Hiển nhiên, dụng cụ bằng điện này cũng có nút điều chỉnh nhanh chậm để kích sữa phù hợp nhất.

Để sử dụng máy hút sữa hiệu quả thì bạn cần phải chọn đúng loại máy cùng kích cỡ phù hợp với mình, không nên sử dụng máy với kích cỡ khác hoàn toàn với bầu vú vì không những không mang lại hiệu quả cao và mà còn không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, cần phải vệ sinh tay, ngực lẫn dụng cụ và những phụ kiện hút sữa một cách cẩn thận nhất. Nếu bạn không thực hiện được những tiêu chuẩn đơn giản trên đây thì rất khó để hút sữa đúng khoa học và dễ chịu, thoải mái như mong muốn. Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung chế độ ăn uống thật khoa học và uống nhiều nước, bổ sung sữa để cân bằng được lượng sữa cung cấp cho bé.