Cách nhận biết chất lượng của băng keo PVC

Băng keo nói chung và băng keo PVC nói riêng có rất nhiều loại và nhiều thành phần. Do đó sẽ rất khó để người dùng phân biệt được loại nào chất lượng, loại nào không.

Bạn đang có nhu cầu mua băng keo PVC với số lượng lớn? Bạn sợ mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sản phẩm dán  hoặc gây nguy hiểm? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, bài viết chia sẻ đến bạn cách nhận biết chất lượng của băng keo PVC. Từ đó áp dụng để mua loại băng keo tốt nhất phục vụ cho nhu cầu của mình.

Cách nhận biết chất lượng của băng keo PVC

Cách nhận biết chất lượng của băng keo PVC khi mua

Việc nhận biết chất lượng của băng keo PVC rất quan trọng, đặc biệt khi nó sử dụng cho ngành điện hoặc để dán những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp của con người. Chẳng hạn như: băng keo cách điện, dán ống, bảo vệ sản phẩm hàng hóa… Vậy làm thế nào để nhận biết chất lượng của băng keo PVC khi mua trong hàng nghìn các loại băng keo khác nhau?

+ Quan sát băng keo bằng mắt

Trên thực tế, các loại băng keo chính hãng đều có tính thẩm mỹ rất cao. Băng keo PVC cũng thế, những loại băng keo PVC chất lượng đều sẽ trông đẹp mắt hơn so với các loại băng keo kém chất lượng (Mặc dù hiện nay băng keo kém chất lượng được sản xuất khá tinh vi nhưng sẽ có 1 lỗi nhỏ nào đấy).

Do đó, khi mua bạn cần quan sát tất cả các yếu tố của băng keo PVC. Chẳng hạn như màng co bên ngoài bóng đẹp, được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo chiều dọc, nhìn sang 2 bên sẽ thấy chúng bằng nhau đó chính là loại băng keo PVC chất lượng. Hoặc ngược lại, nếu như nó không được sắp xếp bằng nhau và có vết lồi lõm thì đây có thể là loại kém chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan sát băng keo bằng các số liệu cụ thể trên thông số kỹ thuật của băng keo  PVC về chiều dài, rộng, cao và trọng lượng. Nó sẽ giúp bạn nhận biết nó có thật sự chất lượng như người bán giới thiệu hay không mặc dù cách này hơi mất nhiều thời gian.

+ Kiểm tra độ dính của băng keo

Sau khi đã kiểm tra bằng mắt thường bằng cách trên, tiếp theo bạn cần kiểm tra độ dính của băng keo. Có 2 cách để kiểm tra độ dính mà bạn có thể thực hiển rất đơn giản là kiểm tra bằng tay và trên bề mặt phẳng trơn trượt.

Nếu bạn kiểm tra bằng tay, bạn có thể sử dụng 1 ít băng keo rồi dán trên tay của mình và cảm nhận. Bạn có thể kéo căng nó ra để xem thử nó có thật sự dễ dứt hoặc không. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý, nếu bạn kiểm tra độ dính bằng cách này phải đảm bảo tay của bạn thật sự khô thì mới có thể kiểm tra một cách chính xác được.

Với cách thứ 2, bạn có thể kiểm tra ở nhiều bề mặt khác nhau như mặt kính, mặt sàn. Rất đơn giản hãy thử dán băng keo vào nơi bạn kiểm tra và thử kéo ra vài lần để kiểm tra độ dính của nó thay đổi như thế nào.  Nếu chất lượng dính của nó thay đổi khá ít, thì đây có thể là loại băng keo PVC mà bạn cần, ngược lại nếu nó thay đổi quá nhanh chóng, không thật sự dính và dễ trơn trượt thì bạn nên cân nhắc để chọn mua sản phẩm mình cần.

Hãy lưu ý rằng, dù bạn sử dụng bằng cách nào đi chăng nữa bạn nên cảm nhận và thử kiểm tra nhiều lần. Nó sẽ trả kết quả chính xác hơn khi bạn chỉ kiểm tra hời hợt, qua loa.

Lựa chọn kiểm tra chất lượng băng keo nào tốt nhất dành cho bạn?

Mặc dù cách kiểm tra chất lượng băng keo PVC này khá đơn giản, tuy nhiên đôi lúc nó cũng sẽ đưa ra kết quả sai nếu bạn chẳng có nhiều kinh nghiệm về kiểm định chất lượng băng keo. Do đó thì bạn nên chọn đơn vị cung cấp và bày bán băng keo PVC uy tín để đảm bảo chất lượng mà bạn mua.

Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm chất lượng nhất, các đơn vị bán hàng còn tư vấn giúp bạn chọn loại phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn, giúp bạn có quá trình sử dụng an toàn và chắc chắn. Thật tuyệt, đúng không nào.