• Kinh doanh
  • Cách khắc phục khi ổn áp Lioa không chạy

Cách khắc phục khi ổn áp Lioa không chạy

Ổn áp Lioa không chạy sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của các thiết bị điện khác. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

ổn áp Lioa là một thiết bị không tự sinh ra điện mà chỉ làm nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, giữ điện áp ra ổn định khi điện áp vào thay đổi. Thiết bị này đảm bảo an toàn và giúp các thiết bị điện khác hoạt động hết công suất khi có các sự cố về điện xảy ra như mất điện đột ngột, sụt áp, tăng áp…


Mặc dù có giá trị sử dụng bền bỉ nhưng sau một thời gian hoạt động, sản phẩm sẽ có thể có dấu hiệu báo hiệu cần phải bảo trì. Ổn áp Lioa không chạy là một trong những dấu hiệu đó. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

 


Ổn áp Lioa không chạy có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn nên tìm ra được nguyên nhân chính xác để từ đó có cách khắc phục hợp lý. Nếu bạn để ổn áp hoạt động quá lâu và thường xuyên chạy quá tải mà không được bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến cho ổn áp dễ hỏng.

Hoặc vị trí đặt ổn áp không đảm bảo, có nhiều bụi, nước, ẩm ướt cũng là một nguyên nhân. Dây nguồn đầu nối không phù hợp với công suất của máy. Nguồn điện vào không phù hợp với thông số kỹ thuật của máy hay nguồn điện biến thiên liên tục, không có điện vào bên trong ổn áp.


Nếu có thể, bạn hãy mở ổn áp ra và tự xử lý ở nhà nhưng phải đảm bảo tắt hết nuồn điện trước khi sửa để bảo vệ an toàn. Các dụng cụ như đèn pin, kèm, tua – nơ – vít có tay cầm bảo vệ, băng keo cách điện, kìm cắt dây điện là những dụng cụ cần thiết.
Nếu bạn không chắc chắn có thể sửa được hoặc không đủ dụng cụ, bạn nên mang đến tiệm để sửa chữa.