Cách giặt quần áo màu đen không bị phai màu

Bạn thường xuyên gặp phải rắc rồi với việc giặt đồ màu đen? Quần áo màu đen khi đem giặt rất hay phai màu! Phải làm sao để giải quyết tình trạng này?

Hãy cùng xưởng may áo thun đồng phục Hưng Phú tìm hiểu cách giặt áo khoác lông vũ siêu nhẹ cho chị em chúng mình nhé!

Khi giặt quần áo màu đen, bạn nên lộn trái quần áo lại

Thông thường, bề mặt vải của quần áo nếu tiếp xúc trực tiếp nhiều với các chất tẩy rửa, nước, sự cọ xát trong quá trình giặt…thì rất dễ bị bào mòn nhanh, dễ gây ra tình trạng phai màu. Cho nên, khi giặt quần áo màu đen, bạn nên lộn trái quần áo lại để tránh tình trạng trên. Có như vậy, màu đen ở mặt ngoài quần áo của bạn sẽ lâu phai hơn nhiều.

Bạn nên rút ngắn thời gian,chu kỳ giặt quần áo màu đen

Bạn nên giặt quần áo màu đen theo thời gian thích hợp, phụ thuộc theo độ bẩn hay theo chất liệu vải của quần áo. Như vậy, vẫn đảm bảo độ sạch cho quần áo của bạn, mà vẫn đảm bảo độ bền cho màu của quần áo. Tránh việc giặt quá lâu, vò mạnh tay sẽ làm cho vải nhanh mòn, lớp màu sẽ dễ phai nhanh hơn.

Chọn bột giặt phù hợp để giặt đồ màu đen

Bạn nên chọn bột giặt chuyên dụng cho quần áo màu đen, như thế sẽ giúp cho việc duy trì màu của quần áo lâu hơn, mà vẫn đảm bảo quần áo của bạn được giặt sạch dễ dàng.

Không nên sấy khô quần áo màu đen

Nhiệt độ cao dễ làm cho quần áo nhanh phai màu, vì vậy không nên dùng chế độ sấy của máy giặt để làm khô quần áo màu đen

Bạn nên phơi quần áo màu đen ở nơi thoáng mát, rộng rãi, khô ráo…sẽ giúp quần áo dễ khô và duy trì màu tốt hơn. Chú ý là bạn không nên phơi quần áo trực tiếp dưới ánh mặt trời nhé!

Hy vọng, với những gợi ý từ xuong may balo Hưng Phú, bạn đã biết cách giặt quần áo đen để không bị phai màu.

Đồng phục Hưng Phú là công ty may túi vải không dệt, sản xuất balo, áo thun đồng phục giá rẻ tại Hồ Chí Minh. Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết nhé!