Cách chọn mua pallet cho phù hợp

Pallet nhựa được dùng nhiều trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tùy vào từng mục đích sử dụng thực tế mà người ta chọn loại pallet thích hợp nhất.

Trong lĩnh vực logistic, các loại pallet, đặc biệt là pallet nhựa được dùng rất phổ biến. Bạn đã biết nên chọn pallet như thế nào cho phù hợp chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Cách chọn mua pallet cho phù hợp

Có những loại pallet nào và trường hợp sử dụng?

Trên thị trường hiện nay có 4 loại pallet phổ biến gồm: pallet gỗ; pallet nhựa; pallet inox; pallet giấy. Mỗi loại pallet lại có những đặc điểm; ưu điểm và hạn chế khác nhau. Cụ thể là:

- Pallet gỗ là loại được làm từ chất liệu gỗ. Ưu điểm của loại pallet này là giá rẻ; có thể tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như: trang trí nhà cửa; làm gỗ ép; làm chất đốt…Hạn chế của loại pallet này so với pallet nhựa là độ bền không cao; dễ bị ẩm mốc; mối mọt; mục nát. Trong điều kiện thơì tiết như ở Việt Nam, loại pallet này rất nhanh hỏng.

- Pallet giấy có ưu điểm lớn nhất là nhẹ và rẻ. Trọng lượng của loại pallet này thậm chí chỉ bằng 50 đến 70% loại pallet gỗ. Cũng vì thế mà nó giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp. Khi lựa chọn phương thức vận chuyển hàng không hoặc hàng hải, điều naỳ thực sự có ý nghĩa. Hạn chế của loại pallet này so vơí pallet nhựa là tuổi thọ ngắn, khó có thể sử dụng nhiều lần.

- Pallet sắt có ưu điểm lớn nhất là tuổi thọ cao; dễ sửa chữa; giảm nguy cơ hỏa hoạn; khả năng chịu taỉ cực tốt. Hạn chế lớn nhất của loại pallet này là giá thành cao.

- Pallet nhựa đang là loại pallet được sử dụng rộng rãi hơn cả. Loại naỳ có khả năng chịu tải tốt; độ bền cao; sử dụng được trong thời gian daì; phù hợp với nhiều loại xe nâng hàng; đặc biệt phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta; không sợ ẩm mốc, mối mọt; chịu nhiệt tốt...

Tại sao nên dùng pallet nhựa và nên mua pallet nhựa ở đâu?

Với những đặc tính kể trên, có lẽ bạn cũng không khó để liệt kê những lý do khiến sản phẩm này được ưa chuộng như:

- Giúp người dùng tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Sau khi không dùng đến, bạn vẫn có thể tái sử với giá trị bằng ¼ giá trị ban đầu

- Phù hợp để kê mọi loại hàng hóa mà không sợ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng

- Pallet nhựa bền bỉ cùng thời gian, có thể kê được những hàng hóa có trọng lượng lớn mà không lo bị móp méo, biến dạng

- Loại pallet này có nhiều màu sắc và dải kích thước cho người dùng lựa chọn

- Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, nâng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng

Hiện nay, pallet nhựa được sử dụng vô cùng rộng rãi. Bạn không khó để mua sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những nguy cơ dưới đây khi chọn mua pallet không cẩn thận.

- Pallet không được sản xuất chuẩn các tiêu chí kỹ thuật như công bố. Nên khi bạn mua về và lưu trữ hàng hóa, sản phẩm dễ bị vỡ; làm đổ vỡ hàng hóa gây thiệt hại cho doanh nghiệp

- Pallet làm từ nhựa kém chất lượng nên tuổi thọ không cao, doanh nghiệp phải thay mới thường xuyên gây tốn kém

Vì vậy, hãy chọn một địa chỉ thật tin cậy nếu muốn đầu tư mua pallet nhựa. Vậy đâu là nhà cung cấp bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”? Tia Sáng Mới chính là một nhà cung cấp như vậy. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại pallet làm từ nhựa; đáp ứng mọi nhu cầu của quý doanh nghiệp.

Bạn muốn mua pallet bằng nhựa nhưng chưa biết nên chọn loại nào? Bạn muốn được tư vấn thêm về sản phẩm và nhận báo giá tốt nhất? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!