• Thị trường
  • Cách bảo quản hàng hóa an toàn khi vận chuyển trên biển

Cách bảo quản hàng hóa an toàn khi vận chuyển trên biển

Có rất nhiều cách để bảo quản hàng hóa an toàn khi vận chuyển trên biển, nhưng không phải ai cũng biết và áp dụng. Việc áp dụng càng nhiều cách bảo quản hàng hóa thì bạn sẽ càng tránh xa được những rủi ro có thể gặp phải trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa trên biển.

Vận chuyển hàng hóa trên biển và phương thức vận chuyển có chi phí rẻ nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Hơn 80% hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường biển để giao thương từ nước này sang nước khác. Tuy nhiên, vận chuyển đường biển lại gặp nhiều rủi ro và hạn chế nhất so với những phương thức vận chuyển khác. Để giảm bớt rủi ro khi vận chuyển theo cách này thì bạn phải biết cách bảo quản hàng hóa thật tốt để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Cách bảo quản hàng hóa an toàn khi vận chuyển trên biển

Để bảo quản an toàn hàng hóa thì cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hải quan, thời gian, nhiệt độ, thời thiết,… Mỗi yếu tố điều có ảnh hưởng ít nhiều tới hàng hóa khi vận chuyển. Vì thế cần phải biết cách bảo quản hàng hóa phù hợp với loại hàng mà bạn đang gửi. Và dưới đây là một số cách bảo quản hàng hóa nên áp dụng với đại đa số hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển.

Sử dụng container để bảo quản hàng hóa

Container là biện pháp bảo quản hàng hóa tốt nhất khi vận chuyển hàng đường biển. Việc sử dụng container sẽ giúp hàng hóa tránh được sương muối, thời tiết, va đập, nhiệt độ,…. Như một cái kho hàng di động. Và hầu hết mọi chuyến hàng sẽ được bảo quản bằng container khi vận chuyển trên biển.

Có rất nhiều loại container khác nhau tùy vào loại hàng hóa bạn vận chuyển contariner bách hóa, container hàng rời, container chuyên dụng, container chở ô tô, container chở súc vật, container chở hàng đông lạnh, container không có mái,….

Việc sử dụng container không những bảo quản hàng hóa tránh khỏi hư hỏng, an toàn mà còn giúp bạn hạn chế rủi ro mất hàng, bị lấy cắp hàng, nhầm hàng,… Có thể nói container là biện pháp bảo quản hàng hóa an toàn nhất khi vận chuyển bằng đường biển với số lượng lớn.

Đóng thùng và bọc túi khí

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển trên biển hay bất cứ phương tiện nào cũng cần phải đóng thùng bọc túi khí. Khi vẩn chuyển bằng đường biển thì hàng hóa sẽ có nguy cơ gặp rủi ro khi gặp sóng lớn, bão, áp thấp nhiệt đới,… khiến cho tàu chở hàng bị chao đảo mạnh và có thể khiến hàng bị va chạm vào nhau. Việc đóng thùng và bọc túi khí sẽ giúp hàng hóa không bị bể, vỡ nếu có va đập mạnh.

Đóng bảo hiểm hàng hóa

Một cách để bảo đảm hàng hóa tốt nhất khi vận chuyển đường biển là đóng bảo hiểm hàng hóa. Việc đóng bảo hiểm sẽ khiến đơn vị vận chuyển chú tâm vào việc bảo vệ hàng hóa của bạn một cách an toàn và đảm bảo hàng hóa của bạn được đền bù nếu có rủi ro xảy ra.

Tìm đơn vị vận chuyển đường biển quốc tế y tín

Có một số vấn đề với những loại hàng hóa có thời hạn sử dụng như thực phẩm hoặc những sản phẩm cần giao đúng thời gian như chào hàng, đấu thầu,… thì việc giao hàng đúng thời gian rất quan trọng. Đây là lí do bạn phải tìm đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín.

Những công ty vận chuyển đường biển uy tín sẽ đảm bảo hàng hóa giao đúng hẹn, đúng thời gian đã quy ước nên rủi ro giúp bảo quản hàng hóa trên biển sẽ nằm trong kế hoạch của bạn.

Một số phương pháp bảo quản hàng hóa đặc thù

Với một số hàng hóa đặc thù như chất lỏng, chất dễ cháy nổ, hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh, động vật sống, hàng điện tử,… Thì sẽ có cách bảo quản áp riêng để đảm bảo hàng hóa an toàn trong suốt quá trình.

Với những hàng đặt thù như thế này nếu bạn không nắm vẫn cách bảo quản thì hãy sử dụng những dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển trọn gói. Những dịch vụ như thế này sẽ thay bạn bảo quản hàng hóa tốt nhất, chuyên nghiệp nhất mà bạn chỉ cần bỏ thêm một chút chi phí để đảm hàng hóa được an toàn.