VINABRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Các loại thuốc diệt muỗi hiện nay có an toàn?

Thời tiết thay đổi, khi mùa mưa đến thì cũng là lúc các loại côn trùng hoành hành. Trong đó thì muỗi là một trong số các nguyên gây gây nên nhiều phiền toái nhất, vì thế mà các lọai thuốc diệt muỗi cũng được sử dụng rất nhiều.

 

 

Các loại thuốc diệt côn trùng như thuốc diệt muỗi tuy có công dụng tiêu diệt, loại trừ muỗi ra khỏi nơi con người sinh sống tuy nhiên chúng cũng không kém phần độc hại. Các sản phẩm thuốc xịt muỗi, nhang trừ muỗi có cang mạnh, côn trùng càng mau chết thìkhả năng gây ngộ độccho người tiếp xúc càng cao.

Đặc biệt là đối với những lọai hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, được bán trôi nổi trên thị trường lại càng nguy hiểm. Hóa chất được dùng trong các loại sản phẩm thuốc diệt muỗi này có nồng độ rất mạnh, tác động lâu với côn trùng sau khi phun thuốc nhưng vì thế mà con người lại phải chịu chung số phận với bọn muỗi là phải hít những hóa chất này mỗi ngày. Ngay cả đối với những loại thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng đã được thông qua kiểm định về độ an toàn nếu phải hít trong một thời gian dài thì cũng gây nên những tác hại không hề nhỏ cho sức khỏe con người.

Các loại thuốc diệt muỗi hiện nay tuy có lợi ích là giúp chúng ta loại bỏ những con muỗi đáng ghét nhưng nếu sử dụng không đúng cách hoặc chọn mua nhầm những loại sản phẩm kém chất lượng thì chúng không chỉ có tác dụng diệt muỗi mà sức khỏe của chính người dùng cũng sẽ bị ảnh hưởng, đây quả thật là một điều không ai muốn xảy ra.

Cho nên trước khi sử dụng các loại hóa chất như thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng thì ta nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng, liều lượng,… để có thể thu được kết quả tốt nhất, không bị ảnh hưởng gì khác.