Các bộ phận chính của ổn áp Lioa

Bạn hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng ổn áp Lioa và đã trang bị chúng cho các thiết bị điện trong nhà của mình. Nhưng để sử dụng ổn áp hiệu quả thì việc nắm được cấu tạo của chúng cũng là điều cần thiết.

Một ổn áp Lioa thường được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính là: vỏ máy, cuộn dây đồng, bộ phận truyền động và điều khiển.

1. Vỏ máy

Phần vỏ máy thường được làm bằng thép chất lượng cao, nó được sơn tĩnh điện 2 lớp để cách điện và chống trầy xước khi có tác dụng bên ngoài, nhờ có lớp sơn tĩnh điện bên ngoài mà bề mặt bên ngoài hạn chế ăn mòn, gỉ sét theo thời gian, đảm bảo được độ mới lâu dài hơn cho máy. 

 

Vỏ máy là phần quan trọng ngăn cách các bộ phận bên trong ổn áp và bên ngoài khỏi khói bụi, chất lỏng. Ngoài ra, việc trang bị lớp sơn tĩnh điện bên ngoài ổn áp Lioa tạo cho vỏ máy được thiết kế đẹp, chắc chắn, nhiều mẫu mã và màu chủ đạo là màu nâu.

2. Cuộn dây đồng

Đây là bộ phận quan trọng nhất đối với một ổn áp chính là cuộn dây đồng để thực hiện truyền điện và biến đổi pha dễ dàng hơn nhờ thiết kế đồng mềm dẻo, nếu nó không đảm bảo chất lượng ổn áp sẽ không thể nào hoạt động tốt được. 

Chất lượng và giá thành của máy được quyết định nhiều bởi bộ phận này. Nó bao gồm 1 lõi tôn silic có hình xuyến, chúng hoạt động theo nguyên lý cảm ứng cuộn dây trong và ngoài.

3. Bộ phận truyền động và điều khiển

Hầu hết các loại ổn áp đều rất dễ bị hỏng bộ phận này, nhưng việc thay thế khá đơn giản và cũng không tốn quá nhiều chi phí sử dụng. Bộ phận này có chức năng chính là ổn áp, máy có hoạt động tốt hay không là nhờ vào mạch điều khiển truyền tải. Nó sẽ điều chỉnh dòng điện về mức an toàn để cấp cho chổi quét và giúp thiết bị hoạt động tốt.

 

 

Ngoài 3 bộ phận chính trên ổn áp Lioa còn có những phần khác như hệ thống chổi than với nhiệm vụ quét bề mặt cuộn dây đồng để bù nhiệt, hay các bộ phận bảo vệ quá áp, quá tải… Chúng đều có chức năng, nhiệm vụ quan trọng trong quá trình hoạt động của ổn áp. Việc nhận diện hoạt động ổn định và lâu dài của ổn áp bảo đảm quá trình tải điện lâu dài, bền bỉ và tạo điều kiện sự dụng an toàn điện.

Các thông tin sản phẩm ổn áp Lioa có bán tại Hoàng Phát Lighting, quý khách hàng có thể truy cập qua thông tin chúng tôi cung cấp bên dưới:

Web: https://hoangphatlighting.com/

Hotline: 0908 25 25 11

Địa chỉ: 207/27 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh