• Kinh doanh
  • Bạn có biết sơn tường loại nào tốt nhất?

Bạn có biết sơn tường loại nào tốt nhất?

Với hơn 200 hãng sơn lớn nhỏ cả trong nước và ngoại nhập có mặt trên thị trường hiện nay, vậy sơn tường loại nào tốt nhất?

Nếu bạn không phải là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thì thật sự cũng dễ hiểu vì sao bạn gặp khó trong vấn đề này. Để đi tìm sơn tường loại nào tốt nhất, chúng ta hãy thử tìm một công thức chung để có cái nhìn toàn diện nhất từ đó lựa chọn được loại phù hợp nhất với điều kiện của gia đình mình.

Một công thức chung được nhắc tới ở đây là dựa vào các nguyên tắc sau: thứ nhất là thành phần cấu tạo, thứ hai là nguồn gốc nguyên vật liệu, thứ ba là mục đích và nhu cầu sử dụng và cuối cùng là thương hiệu của sản phẩm phẩm.

 

Tìm hiểu thành phần cấu tạo sản phẩm:

Để tìm được câu trả lời sơn tường loại nào tốt nhất, thì thành phần cấu tạo nên sản phẩm sơn đó được đưa ra xem xét đầu tiên. Một loại sơn tường được cho là tốt thì phải đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố nước, bột màu, nhựa copolymer và chất phụ gia kết dính. Các thành phần này còn tùy thuộc vào công thức pha chế riêng của mỗi hãng những khi sơn tường phải mang lại màu sắc đẹp, bền màu và màu sơn phải gần tương đồng như bảng màu sơn được đề ra. Ngoài ra, bề mặt màng sơn phải láng mịn, có độ kết dính tốt, đanh chắc, chịu được sự tác động của thời tiết cao. Một loại sơn tốt phải đảm bảo độ bền tối thiểu từ 3 - 5 năm.

Thành phần cấu tạo sơn nước đơn giản và tùy thuộc vào mỗi hãng sẽ có 1 công thức riêng

Tìm hiểu nguồn gốc nguyên vật liệu chế tạo:

Sơn tường là loại vật liệu tiếp xúc trực tiếp với con người nên độ an toàn của sơn là một yếu tố quan trọng bạn cần phải xem xét. Loại sơn tường tốt nhất phải đảm bảo trong nguyên vật liệu không chứa chì, thủy ngân, không chứa hàm lượng V.O.C vượt mức cho phép. Có như vậy sơn tường mới đảm bảo được sức khỏe cho người dùng và không gây hại đến môi trường sống.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Dulux

Xác định chính xác mục đích và nhu cầu sử dụng:

Đây là yếu tố hàng đầu để lựa chọn ra loại sơn tường tốt nhất, phù hợp nhất. Ví dụ như đối với những gia đình có trẻ nhỏ, các bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm sơn bóng, có khả năng lau chùi. Còn đối với những gia đình không quá cầu kì về độ bóng của sơn hoặc có tài chính eo hẹp, hãy lựa chọn cho mình các dòng sản phẩm sơn láng mịn để tránh lãng phí về kinh tế.

Sơn Dulux luôn tập trung vào dòng sơn lau chùi hiệu quả cho khách hàng có trẻ nhỏ ham vui bày bừa

Lựa chọn thương hiệu sản phẩm sơn tường uy tín:

Với việc có hàng trăm hãng sơn trên thị trường, nên cuối cùng điều chúng ta nên quan tâm đến ở đây là lựa chọn được thương hiệu sơn có uy tín, hoạt động lâu năm trên thị trường. Hiện nay trên thị trường sơn Việt Nam xuất hiện một số ông lớn như: sơn Dulux, sơn Jotun, sơn Nippon, sơn Expo, sơn Mykolor,…. Đây đều là những ông trùm trong ngành sơn, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và có có hãng sở hữu nhà máy sơn lớn nhất Đông Nam Á.

Hơn 200 thương hiệu sơn được đưa ra thị trường khiến khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn hãng nào

 

Điểm qua một số yếu tố liên quan đến các sản phẩm sơn trên thị trường, chúng tôi hi vọng bạn đã có câu trả lời cho “sơn tường loại nào tốt nhất”. Hãy là người tiêu dùng thông minh đừng để những đại lý sơn không có uy tín dẫn dắt bạn trong việc chọn lựa. Chúc bạn thành công.

SƠN BẢY MÀU