14-11-2014 15:08:28

Sự kiện

Bến xe Miền Đông tạm hoãn bán trước vé xe Tết

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Ngày 3/1, bến xe Miền Đông chính thức thông báo tạm hoãn kế hoạch bán trước vé xe tết cho hành khách dịp Tết Tân Mão 2011 (dự kiến bắt đầu từ ngày 4/1) do chưa nhận được hướng dẫn của Cục thuế TP.HCM về cách tính thuế.

Hành khách nên vào bến xe mua vé xe tết để tránh 
xe dù bắt chẹt, ép giá. (Nguồn: Dân Trí)

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe Miền Đông, cho biết: Ngày 3/12/2010, bến xe Miền Đông có văn bản số 752/BXMD-KHĐĐ về sử dụng vé xe Tết khách do Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn phát hành để phục vụ trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 và trong những ngày có lượng hành khách tăng cao trong năm 2011. Tuy nhiên, đến nay bến xe Miền Đông vẫn chưa nhận được văn bản hướng dẫn của Cục thuế TP.HCM. Do đó, bến xe chưa thể sử dụng vé xe Tết do Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn phát hành để bán vé xe Tết trước cho khách khi điều động xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng tăng cường và xe buýt tham gia phục vụ giải tỏa khách. Theo ông Thừa, bến xe chỉ bán vé thay cho các doanh nghiệp, đó là doanh thu của nhà xe chứ không phải của bến. Vì vậy, nếu bắt bến xe phải nộp 10% thuế giá trị gia tăng thì không hợp lý.

Hiện nay, tại bến xe Miền Đông cũng đã có khoảng 10 doanh nghiệp tổ chức bán vé xe Tết trước cho hành khách, chủ yếu là các tuyến đi miền Trung vào các ngày cao điểm từ 22 đến 28 tháng Chạp (25- 29/1). Bến xe Miền Đông sẽ tổ chức bán vé xe Tết trước cho hành khách đối với những doanh nghiệp vận tải ủy quyền cho bến bán vé xe Tết. Theo Ban quản lí bến xe Miền Đông, sau khi có hướng dẫn của ngành thuế, bến xe sẽ sớm tổ chức việc bán vé xe Tết trước cho hành khách.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới