14-11-2014 15:01:14

Sự kiện

Vé xe tết cho sinh viên xa nhà

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Như thường lệ vào cuối tháng 11, kế hoạch tặng vé xe tết cho sinh viên (SV) khó khăn về quê đón tết lại được Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và nhãn hàng Omo khởi động.

Trong năm năm qua, chương trình đã hỗ trợ hàng chục ngàn vé xe tết - như một món quà nhỏ vào mỗi dịp cuối năm dành tặng các bạn trẻ khó khăn về quê vui xuân đầm ấm bên gia đình và người thân. “Tết Canh Dần 2010 năm nay, ban tổ chức tiếp tục tặng 4.500 vé, tăng 1.500 vé so với số lượng năm ngoái. Chương trình tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội” - anh Quách Hải Đạt, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM (SAC), cho hay.

* Điều kiện để được nhận vé xe tế thế nào, thưa anh?

- Chương trình dành cho tất cả SVHS ở tỉnh xa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học, tích cực tham gia hoạt động xã hội và đang theo học tại các trường CĐ-ĐH, THCN trên địa bàn TP.HCM.

Hồ sơ gồm: đơn xin tặng vé xe tết (theo mẫu nhận tại Đoàn - Hội SV các trường), giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn có chứng thực của địa phương (ưu tiên trường hợp mồ côi, khuyết tật…), bản photo thẻ SV và CMND (không cần công chứng). Ngoài ra, SV từng tham gia Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo và cuộc thi viết “Ươm mầm ước mơ” cũng là một trong các yếu tố được xét ưu tiên.

* Thưa anh, sẽ có bao nhiêu chuyến xe?

- Chương trình gồm 100 chuyến xe miễn phí (70 chuyến xe tại TP.HCM và 30 chuyến ở Hà Nội), dự kiến đưa hơn 4.500 lượt SVHS về các tỉnh thành thuộc miền Tây Nam bộ, miền Trung, miền Bắc và cao nguyên Nam Trung bộ. Năm nay chúng tôi đặc biệt ưu tiên cho các bạn tại khu vực miền Trung vừa chịu ảnh hưởng bão lũ như Quảng Nam, Quảng Bình, Phú Yên, Đà Nẵng…

Theo kế hoạch, hoạt động được triển khai tại hơn 100 trường ĐH-CĐ, TCCN tại TP.HCM và Hà Nội từ giữa tháng 11-2009. Các văn phòng Đoàn - Hội SV, trung tâm hỗ trợ SV tại các trường sẽ tiến hành thông báo, xác minh chọn lọc SV có hoàn cảnh thật sự khó khăn (có thể chọn SV đã được hỗ trợ từ năm 2008-2009) và gửi hồ sơ về SAC trước ngày 5-1-2010.

Tuy là chuyến xe miễn phí nhưng chất lượng các chuyến xe đều tốt, đặc biệt là yếu tố an toàn. Xe máy lạnh, 45 chỗ, đời mới, không đón bắt khách dọc đường. Trên hành trình mỗi chuyến xe, chúng tôi còn hỗ trợ ăn sáng, nước uống, mua bảo hiểm tai nạn và tổ chức nhiều trò chơi góp vui trên xe rất SV. Trong suốt chuyến đi, chúng tôi sẽ liên lạc với trưởng đoàn (chọn từ các sinh viên nhận vé) để đảm bảo thông tin liên lạc với SAC.

* Khi nào các bạn SV được nhận vé?

- Từ 11-1-2010, SAC sẽ niêm yết danh sách SV được nhận vé xe tết năm 2010 tại 33 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM và trên www.hotrosinhvien.vn. SV có tên trong danh sách từ ngày 12-1 đến 29-1-2010 cần mang theo thẻ SV hoặc CMND để đối chiếu nhận vé. Qua thời gian này, SV không đến nhận vé ban tổ chức sẽ chuyển vé cho SV khác.

Theo đó, lễ tiễn SV tại TP.HCM sẽ bắt đầu lúc 6g30 ngày 5-2-2010 (nhằm ngày 22 âm lịch) tại NVH Thanh niên TP (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1); tại Hà Nội lúc 7g ngày 6-2-2010 (nhằm ngày 23 âm lịch) tại Hội SV TP Hà Nội (công viên Thống Nhất, Q.Hai Bà Trưng).

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới