26-05-2017 08:15:18

Tự giới thiệu

Khi tiến hành kiểm định nồi hơi cần chuẩn bị những điều gì?

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Trước khi có thể bắt đầu kiểm định trên nồi hơi, trước đó chúng ta cần có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, qua đó đảm bảo rằng mọi việc có thể diễn ra tốt mà không gặp phải trục trặc gì.

Nồi hơi và kiểm định nồi hơi là điều quen thuộc với những ai đã biết đến ứng dụng của loại thiết bị này trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Vậy khi tiến hành kiểm định nồi hơi, các khâu chuẩn bị ra sao và phải thực hiện như thế nào, chắc hẳn cũng là điều mà chúng ta cần lưu tâm.

Nồi hơi chính là loại thiết bị dùng để sản xuất hơi từ nước mà nguồn nhiệt cung cấp cho nó là do sự đốt nhiên liệu hữu cơ, do nhiệt của các khí thải và bao gồm tất cả các bộ phận liên quan đến sản xuất hơi của nồi hơi. Hơi nước tạo ra từ nồi hơi được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất. Từ đó ta có thể thấy được tầm quan trọng không thể thiếu được của nồi hơi nước trong nền kinh tế hiện đại của bất kỳ quốc gia nào.

Đây là loại thiết bị tiện dụng nhưng cần phải đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành sản xuất nhằm tránh gây ra những thiệt hại về người và của. Vì thế, để tránh những sai sót kỹ thuật xảy ra khi vận hành sử dụng có thể dẫn đến hư hỏng hay cháy nổ, khâu kiểm định nồi hơi là một công việc bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng.

Khi tiến hành kiểm định nồi hơi, các thiết bị dùng để kiểm định bắt buộc phải phù hợp với đối tượng kiểm định là nồi hơi. Các công việc chuẩn bị cho công tác kiểm định cũng quan trọng không kém. Trước hết phải có sự thống nhất kế hoạch kiểm định, chuẩn bị sẵn sàng tài liệu, hồ sơ của nồi hơi. Công tác vệ sinh nồi hơi trong và ngoài nồi hơi cũng phải được đảm bảo. Các bộ phận cửa người chui, cửa vệ sinh phải được tháo ra.

Ngoài ra, còn chuẩn bị các công trình đảm bảo cho việc xem xét tất cả các bộ phận của nồi hơi, chuẩn bị điều kiện về nhân lực, vật tư, thiết bị để phục vụ quá trình kiểm định được diễn ra thuận lợi. Ngoài bên tổ chức hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động cử người tới để kiểm tra đánh giá các thông số kỹ thuật, thì bên cơ sở sản xuất là chủ sở hữu, quản lý các nồi hơi cũng phải cử người tham gia và chứng kiến kiểm định.

Nguồn: