13-01-2018 10:21:34

Tự giới thiệu

Áp dụng huấn luyện an toàn ngành điện là rất cần thiết

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Ngành điện luôn ẩn giấu những mối nguy hiểm rất đáng sợ. Những tai nạn xảy ra mà nguyên nhân là sự cố liên quan đến điện không còn là xa lạ đối với chúng ta. Vì thế mà công tác huấn luyện an toàn ngành điện luôn là một điều cần thiết.

Huấn luyện an toàn không chỉ còn tính riêng cho bất kể ngành nào nữa mà nó đã trở thành một công tác quan trọng và cần thiết đối với mọi ngành mọi nhà như gia đình không thể thiếu được tình thương yêu vậy. Và ngành điện cũng không ngoại lệ trong con số đồng bộ đó.

Trước cơn giông bão thay đổi thời tiết liên tục cùng mạng lưới hệ thống điện nhìn trên mặt bằng chung của nước ta thực sự còn rất nhiều bất cập đặc biệt là tình trạng mất an toàn lao động và kiến thức sơ cứu chữa khi gặp người bị nạn còn rất kém. Do vậy bài viết này sẽ cho các bạn thấy được giá trị to lớn từ công tác huấn luyện an toàn mạng lại để từ đó xây dựng rõ ràng nhất cho mình tư tưởng về quá trình học tập huấn luyện an toàn thật nghiêm túc và hiệu quả. Nó còn có sự góp sức không nhỏ từ phía những người đầu tàu của chúng ta.

Khi sự cố xảy ra mà do yếu tố vi phạm huấn luyện an toàn lao động thì các đơn vị sẽ ngay lập tức xử lý sự cố cũng như lập biên bản đối với chính quyền địa phương và xử phạt nặng cho hành động thiếu trách nhiệm làm gương cho các đơn vị khác thực hiện tốt hơn. Đồng thời, bên điện lực còn đề nghị phải cử thêm đài phát thanh, truyền hình nhằm tuyên truyền lấy đó làm bài học đắt giá cho mọi người phòng tránh và nâng cao ý thức trách nhiệm đối với từng đợt huấn luyện an toàn diễn ra sẽ tham gia đầy đủ nhất.

Mặc dù, rủi ro vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn nhưng những kết quả đạt được cũng đáng được ghi nhận để tiếp thêm động lực hoàn thành thật tốt hơn nữa những khóa huấn luyện an toàn liên tục mở sau này. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2016, các đơn vị thuộc EVNSPC đã áp dụng xử lý được 4.177/12.232 các vị trí trên lưới điện có nguy cơ gặp nguy hiểm con số này đạt tới 34% kế hoạch được giao. Trong đó, có 2 đơn vị đã xử lý hoàn tất vị trí nguy hiểm đạt ngưỡng 100% kết hoạch giao là PC Bến Tre và Đồng Tháp cùng 5 đơn vị hoàn thành trên 50%  là PC Bạc Liêu, PC Bà Rịa - Vũng Tàu, PC Long An, PC Bình Dương và PC Cần Thơ.

Những con số trên đã cho thấy những chuyển biến tích cực trong hệ thống điện của nước ta đặc biệt là con người. Và chúng tôi tin các bạn cũng sẽ làm được hãy cùng chúng tay để xây dựng một hệ thống lưới điện an toàn nhất đúng với những gì mà huấn luyện an toàn đã truyền lửa đến cho toàn thể mọi người.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới