01-12-2017 15:50:47

Tự giới thiệu

Lợi ích khi áp dụng hóa đơn điện tử của điện lực

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Nói đến hóa đơn điện tử thì nhiều đơn vị không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại đối với hoạt động kinh doanh của mình. Đặc biệt là trong ngành điện lực. Vậy,lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử của điện lực là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Xét về mặt kinh tế thì việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ là một chiến lược hợp lý cho các doanh nghiệp.Nhưng nếu xét về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng thì nhiều doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc và đắn đo nhiều khi lựa chọn.Thực tế cho thấy thì khi áp dụng hóa đơn điện tử của điện lực vào việc thanh toán tiền điện hàng tháng sẽ giúp cho ngành điện và cả khách hàng có được nhiều lợi ích hơn nhiều so với việc sử dụng hóa đơn giấy trước kia.

Lợi ích với ngành điện

- Đầu tiên là nó có thể giúp cho ngành điện giảm được chi phí đáng kể đối với việc in ấn, lưu trữ hay chuyển phát hóa đơn đến tay khách hàng. Ngành điện có thể phối hợp với ngân hàng để thu tiền điện một cách đơn giản và tiện lợi nhất.

- Khi áp dụng hóa đơn điện tử của điện lực vào việc thu tiền điện hàng tháng giúp ngành điện có thể giảm chi phí bảo trì sửa chữa các máy móc in hóa đơn hàng năm.

- Với hệ thống quản lý hiện đại của hóa đơn điện tử có thể giúp cho ngành điện hạn chế tối đa tình trạng sai sót thông tin, mất thông tin khách hàng cũng như có thể giúp cho việc quản lý thông tin khách hàng được hiệu quả nhất.

- Khi áp dụng hóa đơn điện tử của điện lực vào việc thanh toán cũng chính là bước phát triển mang tính hòa nhập với xu thế của thời đại. Khi mà ngành công nghệ thông tin đã phát triển nhanh chóng như hiện nay thì việc sử dụng hóa đơn điện tử chính là sự bắt nhịp của ngành điện với trào lưu của thế giới.

- Giúp cho hiệu quả của việc phát hành, quản lý hay thực hiện tra cứu thông tin hóa đơn và kiểm soát phát hành hóa đơn của ngành điện được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lợi ích với khách hàng

- Khách hàng dễ dàng tra cứu, theo dõi tiền điện sử dụng hàng tháng qua Internet.

- Không tốn thời gian và công sức để lưu trũ hóa đơn điện hàng tháng như trước.

- Không phải lo lắng việc làm mất hóa đơn hay làm rách hóa đơn bởi tất cả đã được lưu trên hệ thống và khách hàng có thể tra cứu khi cần.

Có thể thấy là khi áp dụng hóa đơn điện tử của điện lực vào việc thu cước hàng tháng thì cả ngành điện và khách hàng đều có lợi ích riêng để có thể thấy được hiệu quả của loại hình hóa đơn này là tuyệt vời như thế nào.

Nguồn: