14-11-2017 16:00:08

Tự giới thiệu

Hóa đơn điện tử không có mã xác thực

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Việc sử dụng hóa đơn điện tử không có mã xác thực sẽ là nguy cơ tiềm ẩn khiến doanh nghiệp đối mặt với việc sử dụng phải hóa đơn giả. Đó chính là lý do mà việc có xác thực của cơ quan Thuế là điều rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp cần phải lưu ý.

Các quy định mới về việc áp dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch hàng hóa là điều đang được dư luận quan tâm nhất hiện nay. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến loại hóa đơn này mà nhiều người còn chưa nắm rõ.

Hóa đơn điện tử không có mã xác thựcKhi nói đến hóa đơn điện tử thì người ta nói đến chữ ký điện tử và mã số xác thực của cơ quan thuế. Vậy nếu như doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử không có mã xác thực thì sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Để biết được vì sao mà hóa đơn điện tử cần có mã số xác thực thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Hóa đơn điện tử xác thực là gì?

Đây là loại hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số xác thực trước khi bên bán thực hiện chuyển đến cho bên mua. Việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực này là các giúp giảm các quy trình và thủ tục hành chính trước đây cho doanh nghiệp . Trong đó thì :

- Số xác thực: là một dãy số theo quy định của Tổng cục Thuế và dãy số này có một cấu trúc nhất định. Nó được cấp bằng hệ thống cấp mã xác thực của Tổng cục Thuế theo quy định mà pháp luật ban hành.

- Mã xác thực: do hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế cấp. Đây thực chất là chuỗi ký tự được hệ thống mã hóa để có thể sử dụng trong việc xác thực hóa đơn.

- Mã QR hay còn gọi là mã vạch . Với mã QR này thì người sử dụng có thể đọc và kiểm tra các thông tin trên hoá đơn bằng các thiết bị điện tử để có thể xác định tính chính xác của hóa đơn. 

Các đặc điểm trên cho thấy là việc sử dụng hóa đơn điện tử không có mã xác thực trước hết sẽ khiến người dùng và cơ quan chức năng khó khăn hơn trong việc quản lý các thông tin trên hóa đơn là thật hay giả. Ngoài ra thì nó còn khiến cho các hoạt động giao dịch hàng hóa của doanh nghiệp không được uy tín vì hóa đơn không có mã xác thực thì rất có thể làm giả hay làm khống một cách dễ dàng. Đặc biệt là trong thời đại mà thông tin điện tử phát triển như hiện nay.

Như vậy, tốt nhất thì trong các hoạt động giao dịch kinh doanh thì doanh nghiệp không nên sử dụng hóa đơn điện tử không có mã xác thực để có thể đảm bảo độ tin cậy trong mắt đối tác và khách hàng.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới