08-11-2017 16:02:14

Tự giới thiệu

Nội dung công văn về hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Tổng cục Thuế đã ban hành công văn về hóa đơn điện tử số 2632/TCT-DNL vào ngày 15/6/2016 để quy định về một số vấn đề liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu mua hóa đơn điện tử giá rẻ nhưng vẫn không biết nên đặt niềm tin vào đâu để có thể đảm bảo việc sử dụng hóa đơn điện tử của mình được hiệu quả và đảm bảo tính bảo mật nhất.

Nội dung công văn về hóa đơn điện tử của Tổng cục ThuếTheo công văn về hóa đơn điện tử số 2632/TCT-DNL của Tổng cục Thuế ban hành đã quy định một số vấn đề liên quan đến việc doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử như sau:

- Thứ nhất là công văn nêu rõ quy định về những nội dung cần có trong một hóa đơn điện tử để đảm bảo hóa đơn đó được xem là hợp lệ bao gồm : chữ ký điện tử và ngày, tháng, năm lập hóa đơn của bên bán. Nếu bên mua là đơn vị kế toán thì cũng phải có thông tin chữ ký điện tử và ngày, tháng năm lập hóa đơn của bên mua.

- Thứ hai là công văn về hóa đơn điện tử số 2632/TCT-DNL cũng quy định về một số trường hợp hóa đơn không có đầy đủ các yếu tô quy định nhưng vẫn được xem là hợp lệ.

- Thứ ba là thông tin về những nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy khi cần thiết. Theo công văn này quy định thì khi doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy thì chỉ được thực hiện 1 lần. Đồng thời, để hóa đơn giấy được hợp lệ thì trên hóa đơn phải có thông tin về chữ ký và con dấu của người bán. Ngoài ra thì hóa đơn khi thực hiện chuyển đổi phải đảm bảo đúng thông tin trong file gốc và không được chỉnh sửa.

- Thứ tư là công văn về hóa đơn điện tử số 2632/TCT-DNL quy định về chữ ký của bên mua trên hóa đơn điện tử. Trừ khi bên mua là đơn vị kế toàn mà không có các hồ sơ, chứng từ để chứng minh hoạt động giao dịch với bên bán thì hóa đơn điện tử mới phải có chữ ký điện tử của bên mua cùng ngày, tháng, năm lập hóa đơn, còn những trường hợp còn lại thì không cần thiết phải có chữ ký của bên mua.

- Thứ năm là nội dung của công văn cũng nêu rõ khi có sai sót thông tin trong hóa đơn thì bên bán phải lập hóa đơn điều chỉnh nhưng không cần phải làm văn bản thỏa thuận với bên mua.Đây là điều mà bên bán cần lưu ý để tránh các trường hợp phát sinh không cần thiết.

Trên đây là nội dung công văn về hóa đơn điện tử số 2632/TCT-DNL mà Tổng cục Thuế quy định đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Hy vọng là nó có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi bắt đầu sử dụng loại hóa đơn này.Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới