27-10-2017 21:55:20

Tự giới thiệu

Sang tên chủ doanh nghiệp tư nhân

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Trong các trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân cho, bán hay tặng doanh nghiệp của mình cho người khác thì phải thực hiện các thủ tục sang tên chủ doanh nghiệp tư nhân. Nhưng, thủ tục đó cần được thực hiện như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây nhé.

Nếu như bạn đang lo lắng đến việc thực hiện thủ tục thành lập công ty như thế nào cho hợp pháp thì bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể yên tâm hơn khi tiến hành các thủ tục pháp lý.

Sang tên chủ doanh nghiệp tư nhân


Trong quá trình kinh doanh, có nhiều trường hợp phải tiến hành thủ tục sang tên chủ doanh nghiệp tư nhân khi chủ doanh nghiệp tư nhân thực hiện việc cho, bán hay tặng doanh nghiệp của mình cho người khác. Khi đó thì chủ doanh nghiệp tư nhân là người mới và việc làm thủ tục thay đổi chủ doanh nghiệp là điều cần thiết để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được đúng theo quy định của pháp luật.

Việc tiến hành các thủ tục sang tên chủ doanh nghiệp tư nhân cần được thực hiện taị cơ quan chức năng.Ngoài ra thì người chủ mới phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để thực hiện cho chính xác.

Hồ sơ đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhânbao gồm:

- Thứ nhất là hồ sơ phải có bản thông báo về việc thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân mới.Bản thông báo này cần có cả chữ lý của người chủ cũ và người chủ mới theo đúng quy định để đảm bảo thông báo hợp lệ.

- Thứ hai là hồ sơ phải có bản sao hợp công chứng một trong những giấy tờ cá nhân của người chủ mới là người được kế thừa, người được cho,được tặng hay được bán doanh nghiệp tư nhân. Các giấy tờ có thể là :CMND, thẻ căn cước,hộ chiếu…

- Thứ ba là để thực hiện được thủ tục sang tên chủ doanh nghiệp tư nhân thì cần phải có hợp đồng mua bán, cho , tặng hay kế thừa doanh nghiệp tư nhân theo quy định. Điều này giúp cho việc kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng đối với việc thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân được chặt chẽ hơn. Đối với các trường hợp khác nhau thì cần phải kèm theo những giấy tờ liên quan về người chủ cũ của doanh nghiệp tư nhân.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì chủ mới của doanh nghiệp tư nhân tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thay đổi của doanh nghiệp, lên Phòng Đăng ký kinh doanh. Cơ quan này sẽ kiểm tra, nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ trao giấy biên nhận và đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân.

Như vậy, khi muốn làm thủ tục sang tên chủ doanh nghiệp tư nhân thì doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như trên để có thể hoàn thành thủ tục một cách thuận lợi nhất.Nguồn: