21-09-2017 13:14:50

Tự giới thiệu

Cách thành lập công ty cổ phần

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thành lập công ty cổ phần theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Hy vọng là những thông tin chúng tôi chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thành lập công ty của mình.

Nếu bạn đang có ý định tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ các thông tin liên quan thì còn chần chờ gì nữa. Chắc chắn là bạn sẽ luôn thấy hài lòng với những gì mình nhận được khi lựa chọn dịch vụ này.

 Cách thành lập công ty cổ phầnKhi bạn tìm hiểu về cách thành lập công ty cổ phần thì điều quan trọng nhất chính là thủ tục và các giấy tờ pháp lý. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đảm bảo được việc thành lập công ty đúng như những gì mà pháp luật ban hành. Vậy, những thủ tục pháp lý đó là gì?

Thứ nhất là bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và các điều kiện theo quy định. Nếu ngành nghề bạn lựa chọn kinh doanh là có điều kiện thì bạn phải tìm hiểu xem điều kiện đó là gì? Là chứng chỉ hành nghề hay vốn pháp định để có sự chuẩn bị hợp lý. Trong giấy tờ và thủ tục để nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng thì bạn phải đảm bảo là các thông tin phải chính xác. Nếu hồ sơ bị phát hiện thông tin khai không đúng sự thực thì không chỉ là hồ sơ đó không được xét duyệt mà bạn còn bị xử phạt theo quy định nữa.

Thứ hai là khi nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng thì cách thành lập công ty cổ phần nhanh nhất là bạn nên nộp qua hệ thống internet. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, chờ đợi và chi phí phát sinh khác. Với cách nộp hồ sơ này thì bạn chỉ cần ngồi trước máy tính và nộp đầy tủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống là xong.

Thứ ba là việc thực hiện các thủ tục sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu việc thành lập công ty cổ phần chỉ dừng lại khi bạn có được giấy chứng nhận kinh doanh thì không có gì để nói. Tuy nhiên, để việc thành lập này được hợp pháp thì bạn cần phải lưu ý hoàn tất các thủ tục như: đăng ký mẫu dấu pháp nhân, đăng ký mã số thuế, mở tài khoản ngân hàng, treo biển và giờ làm việc tại địa chỉ kinh doanh… Tất cả những công việc này bạn cần hoàn tất một cách nhanh chóng. Tránh việc khi cơ quan chức năng tới kiểm tra phát hiện bạn chưa hoàn thành thì bạn có thể sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Có thể nói, dù bạn lựa chọn cách thành lập công ty cổ phần nào thì việc đáp ừng đầy đủ giấy tờ và thủ tục là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo công ty ra đơi được hợp pháp.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới