05-09-2017 15:24:06

Tự giới thiệu

Kiểm tra số bảo hiểm xã hội

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Khi người lao động tham gia bảo hiểm xã hội và muốn biết quá trình đóng bảo hiểm của mình bạn cần Kiểm tra số bảo hiểm xã hội để biết mình có gián đoạn trong quá trình đóng bảo hiểm xã hội hay không từ đó có các biện pháp để đóng tiếp giúp cho bản thân không bị mất quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội.

Nếu bạn cần biết rõ hơn về các thông tin và các vấn đề liên quan đến sổ bảo hiểm xã hội đã có dịch vụ bảo hiểm xã hội có thể giúp bạn giải quyết các thắc mắc mà bạn đang chưa tìm được câu trả lời.

Kiểm tra số bảo hiểm xã hộiĐể Kiểm tra số bảo hiểm xã hội các bạn có thể truy cập vào địa chỉ: http://bhxhhn.com.vn để có thể biết được thông tin một cách chính xác nhất. Sau khi bạn đã truy cập vào địa chỉ này các bạn điền một số thông tin có sẳn tại địa chỉ này như số sổ hoặc mã thẻ bảo hiểm y tế. Sau đó, bạn tiếp tục điền số Giấy chứng minh thư nhân dân, điền năm sinh của mình vào các ô tương ứng. Trường hợp bạn cần tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội của năm nào thì điền năm cần tra cứu đồng thời điền mã kiểm tra của cơ quan bảo hiểm được hiển thị trên màn hình.Tiếp theo các bạn chọn tìm kiếm và xem được kết quả trên tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội.

Khi tra cứu thông tin thì có một số trường hợpsẽ không tìm thấy thông tin của các cá nhân trên hệ thống này. Khi gặp trường hợp nay thì người lao động cần xem quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình đã đúng trình tự hay chưa. Nếu như việc đóng bào hiểm không đúng với quá trình đóng bảo hiểm hoặc thông tin người lao động chưa đầy đủ, chính xác và không tìm ra thông tin khi bạn đã nhập đủ các thông số theo yêu cầu tra cứu thì người lao động có thể liên hệ với đơn vị sử dụng người lao động đang tham gia Bảo hiểm xã hội để được cập nhật nhật.

Bên cạnh đó thì cơ quan sử dụng lao động sẽ phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội để tiến hành chỉnh sửa dữ liệu của bạn để hoàn thiện quá trình đóng bảo hiểm xã hội. Việc điều chỉnh dữ liệu về các thông tin về mức đóng, chức danh, thông tin cá nhân… thực hiện trong năm này sẽ được thông báo vào kết quả đóng bảo hiểm xã hội của năm sau.

Có thể nói là nhờ có trang địa chỉ của cơ quan bảo hiểm mà người lao động có thể Kiểm tra số bảo hiểm xã hội mà không cần liên hệ đến cơ quan bảo hiểm xã hội. Đồng thời người lao động có thể biết được quá trình đóng bảo hiểm của mình như thế nào một cách chủ động. Từ đó thì trong quá trình tra cứu nếu có sai sót sẽ được xử lý kịp thời tránh trường hợp có sự sai sót làm mất quyền lợi của người lao động khi thông tin về quá trình nộp bảo hiểm xã hội không đúng.
Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới