03-05-2017 09:20:38

Tự giới thiệu

Vì sao cần phải kiểm định cần trục?

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Kiểm định cần trục thường xuyên đôi khi cũng là việc làm cho mọi người thắc mắc, rất muốn biết vì sao phải làm như vậy? Đây cũng là vấn đề mà chúng tôi muốn làm rõ trong bài viết hôm nay.

Cần trục là thiết bị chuyên dụng trong các công trường xây dựng nhà cao tầng, hoặc các cảng vận chuyển hàng hóa nhằm đưa các nguyên vật liệu, hàng hóa vận chuyển  lên trên cao khá nguy hiểm vì vậy cần phải kiểm định cần trục thường xuyên.

Trong các công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ việc đảm bảo an toàn cho các công nhân xây dựng là một điều mà các nhà thầu thường đặt lên hàng đầu.Mà như được biết cần trục là một thiết bị chuyên dụng nhằm hỗ trợ vận chuyển các nguyên vật liệu lên trên cao tạo thuận lợi trong việc xây dựng các ngôi nhà cao tầng vì vậy cần trục cũng là thiết bị gây nguy hiểm lớn nếu sảy ra những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình vận hành và đây là lý do vì sao phải kiểm định cần trục thường xuyên.

Việc cần trục được sản xuất và đưa vào trong việc hỗ trợ xây dựng đã tạo thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều trong việc vận chuyển nguyên vật liệu lên trên cao. Tuy nhiên khi đưa cần trục vào sử dụng được một thời gian sẽ có một số trục xoay, các bộ phận trong cần trục bị khô, rít, khó di chuyển vận hành vì vậy việc kiểm định cần trục nhằm kiểm tra và sửa chữa lại để máy được vận hành tốt hơn. Thêm vào đó, cần trục trong xây dựng thường được lắp tại một vị trí có hệ thống điện phù hợp, và cần trục sẽ được cố định tại vị trí đó trong suốt quá trình xây dựng tòa nhà, thông thường xây các tòa nhà cao tầng thường mất từ một đến hai năm nếu tiến độ xây dựng nhanh còn nếu chậm thì lâu hơn, vì vậy cần trục sẽ chịu tác động từ môi trường bên ngoài rất dễ bị hỏng hóc,han rỉ làm chất lượng cần truc không tốt không đạt yêu cầu đảm bảo an toàn trong xây dựng sẽ gây nguy hiểm nếu cần trục sập xuống trong quá vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng làm thiệt hại về người và của.

Phía trên là một số những quan điểm mang tính khách quan đưa ra nhằm lý giải cho câu hỏi tại sao phải kiểm định cần trục thường xuyên để dẩm bảo sự an toàn cho công nhân trong công trường đồng thời cũng tránh những tai nạn không đáng có.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới