24-04-2017 08:44:20

Tự giới thiệu

Kiểm định cần trục một dịch vụ rất cần thiết

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags: can truc
Dễ dàng nhìn thấy các loại thiết bị hiện đại như cần trục đang được đưa vào sử dụng rất rộng rãi, điều này khiến cho dịch vụ kiểm định càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, là yếu tố giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn nhiều.

Kiểm định cần trục hiện nay đang là một loại dịch vụ đang rất được các tổ chức sử dụng thiết bị này trong hoạt động của mình ưa chuộng. Chúng liên quan đến độ an toàn lao động nên rất cần thiết.

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp nặng thì các loại cần trục được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Chúng giúp giảm thiểu việc sử dụng sức lao động con người, tiện lợi hơn trong các hoạt động di chuyển, xây dựng,…

Được đưa vào sử dụng nhiều đồng nghĩa việc kiểm định cần trục cũng ngày càng được chú trọng. Vì thực tế các loại cần trục khi đưa vào sử dụng nếu có sơ xuất sẽ gây nên những hậu quả khôn lường. Vì thế chúng cần được kiểm định thường xuyên để có thể đảm bảo an toàn lao động cũng như hiệu suất công việc.

Việc kiểm định cần trục hiện nay không chỉ là việc mà các tổ chức có sử dụng thiết bị này cần thực hiện mà thậm chí chúng còn được đưa vào quy định của pháp luật để tăng tính an toàn cho người lao động.

Hiện nay có hai loại cần trục cần được kiểm định theo quy định của nhà nước nói trên.

Đầu tiên là loại cần trục tháp. Đây là một loại cần trục quay, có cần lắp với đỉnh tháp cố định hay di chuyển. Chúng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Sở dĩ được quy định chặt chẽ trong việc kiểm định cũng là do đặc điểm cấu tạo của chúng. Nếu xay ra sơ xuất có thể gây nên nguy hiểm chết người.

Thứ hai là cần trục tự hành. Chúng là tên gọi chung cho các loại cần trục ô tô (lắp trên ô tô cơ sở), cần trục bánh lốp, bánh xích,… Loại cần trục này so với cần trục tháp càng có sự phổ biến trong sử dụng nhiều hơn. Vì thế mà sự kiểm định đối với loại cần trục này càng cần thiết hơn.

Trong thời buổi hiện nay thì sự ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn đã góp phần giúp ích rất nhiều cho các hoạt động sản xuất, vận chuyển, xây dựng, công nghiệp năng,…

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới