22-04-2017 11:30:23

Tự giới thiệu

Kiểm định cần trục là một công việc đòi hỏi sự gan dạ

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Khi không phải là dân trong nghề thì rất ít ai có thể biết rõ về hoạt động kiểm định cần trục. Trên thực tế, đây là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và gan dạ rất nhiều khi thực hiện.

Ít ai biết tới công việc của một người nhân viên kiểm định cần trục nhưng phải nói rằng đó là một công việc cực kì nguy hiểm đòi hỏi sự gan dạ và dũng cảm của người nhân viên.

Mỗi công trình xây dựng lớn đều cần những thiết bị như là cần trục để nâng đỡ và di chuyển công cụ, nhiên liệu từ nơi này tới nơi khác, cần cần trục để có thể cố định thiết bị an toàn. Và đương nhiên để đảm bảo rằng cần trục này hoạt động tốt thì luôn cần những nhân viên kiểm định cần trục rồi.

Cần trục có vẻ là một khái niệm không mấy gần gũi với người dân trong đời sống thường ngày. Có thể chúng ta thường xuyên nghe thấy nó, có thể lại cũng thường xuyên nhìn thấy nó qua các công trình thi công bên ngoài đường phố mà khi tham gia giao thông chúng ta có thể bắt gặp nhưng chúng ta lại không dành nhiều sự quan tâm tới thiết bị này bởi nó chỉ là một thiết bị trong ngành giao thông vận tải, ngành xây dựng và chỉ những người trong lĩnh vực ấy mới cần quan tâm còn chúng ta thì không, chúng ta có những mục tiêu và mối quan tâm khác của mình.

Công việc kiểm định cần trục này bởi thế mà ít người biết rằng nó vô cùng nguy hiểm. Cần trục vừa như một giá đỡ lớn lại vừa như một thiết bị di chuyển, nó có trọng lượng lên tới hàng tạ cho tới hàng tấn, điều này dễ dàng khiến cho người kiểm định gặp khó khăn khi làm việc và nếu gặp sơ suất thì họ có thể gặp phải nguy hiểm rất lớn, có thể ảnh hưởng tới cả tính mạng của họ. Công việc này không chỉ đòi hỏi tính chuyên môn mà người nhân viên kiểm định còn phải biết vận động nữa, bởi không như những thiết bị cần kiểm định nhỏ lẻ, cần trục là một thiết bị vô cùng to lớn mà thậm chí một người kiểm định còn không thể thực hiện kiểm định một mình, có những cần trục cần tới nhiều người kiểm định mới có thể kiểm định được hết thiết bị đó. Mỗi người phụ trách một bộ phận của nó mới có thể kiểm định được hết một cần trục. Điều này ít người biết tới. Nếu những người nhân viên kiểm định không có đủ sự gan dạ dũng cảm sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm thì sẽ khó làm trong ngành này.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới